Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Anh Chí Vĩnh Sống - Thanh niên dân tộc tiêu biểu
Cập nhật 06/05/2019 08:31

 

Đồng chí Chí Vĩnh Sống, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ấp Tân Thủy, xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh là người dân tộc Hoa, đồng chí đã triển khai thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực, thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia, nhất là đồng bào dân tộc Hoa tại địa phương.

Là một Bí thư chi đoàn trẻ, tràn đầy nhiệt huyết, năng động, đồng chí đã thực hiện nhiều chương trình, hoạt động trên các mặt công tác Đoàn, cụ thể như:

* Trong công tác giáo dục truyền thống: đã tổ chức các hoạt động thiết thực nhân kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Đoàn, Đội như: hoạt động về nguồn, tìm về địa chỉ đỏ, tham gia các hoạt động văn nghệ tuyên truyền ca khác cách mạng của xã, hướng dẫn đoàn viên thanh niên tham gia các hội thi trực tuyến, tìm hiểu chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh, tìm hiểu về tổ chức Đoàn, xây dựng nông thôn mới, biển đảo Tổ quốc...

* Trong công tác giáo dục pháp luật: được đặc biệt quan tâm, chú trọng bởi vì địa phương nơi sinh sống đa số người dân lao động và đồng bào dân tộc Hoa do đó đồng chí đã trực tiếp thực hiện bằng các hoạt động tuyên truyền trong các buổi sinh hoạt Chi đoàn, thông qua hoạt động nhân dịp Tết nguyên đán, Tháng Thanh niên và nhất là trong dịp hè, thực hiện phổ biến, tuyên truyền pháp luật về phòng, chống ma túy, tệ nạn xã hội, phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích, tuyên truyền an toàn giao thông, hạn chế sử dụng túi ni lông... Bên cạnh đó, đồng chí đã cùng với Ban chấp hành Chi đoàn thường xuyên vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân trong ấp thực hiện 3 không là “không nghe, không làm, không nói theo lời kẻ xấu”, chống lại những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch.

1112.png
Đồng chí Chí Vĩnh Sống, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh ấp Tân Thủy, xã Bàu Sen, thị xã Long Khánh 

* Trong các phong trào hành động cách mạng của Đoàn: đồng chí đã trực tiếp triển khai hiệu quả các hoạt động tình nguyện của chi đoàn, tích cực tham gia đảm bảo an sinh xã hội, các đợt tình nguyện, các hoạt động dân vận, chung sức vì cộng đồng, thực hiện phần việc thanh niên cùng chi đoàn, đoàn xã và Thị Đoàn. Đồng chí đã phát động và cùng với Chi đoàn ấp thường xuyên ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phối hợp với Hội phụ nữ ấp tuyên truyền các hộ dân diệt lăng quăng, diệt muỗi, phòng chống bệnh sốt xuất huyết.

Đồng chí đã cùng Ban Chấp hành Chi đoàn ấp phối hợp với các ban, ngành của ấp tuyên truyền nhân dân, vận động nhân dân trên địa bàn chung tay xây dựng nông thôn mới, cùng nhau xây dựng thành công tuyến đường bê tông hóa tại Tổ 1, ấp Tân Thủy với chiều dài hơn 01 km, tổng trị giá trên 800 triệu đồng và tuyến đường Tổ 4, ấp Tân Thủy chiều dài hơn 01 km, tổng trị giá trên 800 triệu đồng, qua đó đã tạo điều kiện thuận lợi cho đời sống bà con, giúp tăng gia sản xuất, luân chuyển nông sản ra bên ngoài.

* Các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp được tổ chức thường xuyên đã tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ giúp tư vấn, hỗ trợ thanh niên tại xã phát triển kinh tế. Đồng chí đã đề xuất ý tưởng thành lập các mô hình thanh niên phát triển kinh tế, giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các mô hình hàng tháng, từ đó đã có nhiều mô hình mang lại hiệu quả cao như: mô hình sản xuất giống cây cao su, mô hình trại nấm mèo, trồng cây sầu riêng, chôm chôm, chăn nuôi gia cầm… và đã có 01 đoàn viên chi đoàn ấp được Tỉnh đoàn tuyên dương về mô hình thanh niên sản xuất nông nghiệp đạt hiệu quả cao.

Bản thân là người dân tộc Hoa, đồng chí đã cùng với Ban Chấp hành Chi đoàn tổ chức nhiều hoạt động, tạo điều kiện cho thanh niên đồng bào người Hoa tham gia, tạo sân chơi lành mạnh, giúp nâng cao đời sống văn hóa tinh thần qua các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao như các đêm giao lưu văn nghệ, thi hát karaoke, giao lưu bóng đá, bóng chuyền… đồng thời qua đó góp phần đoàn kết tập hợp thanh niên, nhất là thanh niên người Hoa vào tổ chức Đoàn, Hội.

Với vai trò là Ấp đội trưởng ấp Tân Thủy, đồng chí luôn nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công, thường xuyên phối hợp Ban Công an xã đi tuần tra nhắc nhở người dân bảo vệ tài sản, đảm bảo tốt tình hình an ninh trật tự tại địa phương; Tham gia cùng Đoàn xã làm tốt công tác tuyển quân, tham gia công tác tổ chức các lớp triển khai Luật nghĩa vụ quân sự và Hội trại tòng quân cùng với Ban Chỉ huy Quân sự xã và Đoàn xã.

Đồng thời, với vai trò là Chi ủy viên Chi bộ ấp Tân Thủy, đồng chí luôn luôn đi đầu trong các hoạt động, gương mẫu thực hiện, chấp hành nghiêm chỉnh những quy định của Đảng, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, được nhân dân tin tưởng, yêu mến.

Với sự cố gắng, nỗ lực và những thành tích đã đạt được, đồng chí Chí Vĩnh Sống đã vinh dự nhận được Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai đạt danh hiệu Điển hình tiên tiến tiêu biểu năm 2018, đạt danh hiệu Bí thư chi đoàn giỏi cụm miền Đông Nam Bộ năm 2018 và tuyên dương Bí thư chi đoàn khu phố, ấp xuất sắc tiêu biểu tỉnh Đồng Nai giai đoạn 2012 - 2017. Đồng chí Chí Vĩnh Sống là tấm gương, chân dung người trẻ thể hiện được tinh thần nhiệt huyết, sức trẻ của thanh niên, một cán bộ Đoàn gương mẫu, xứng đáng được biểu dương, khen thưởng.

Phương Thảo

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập