GIÁO DỤC TUYÊN TRUYỀN
​Đồng Nai: Tổng kết lớp Bồi dưỡng Bí thư Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn tỉnh Đồng Nai 2019
Cập nhật 25/04/2019 15:47

Nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ Đoàn cơ sở khối xã, phường, thị trấn những kiến thức, nghiệp vụ kỹ năng công tác Đoàn cơ bản; Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tổ chức Lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cơ sở khối xã, phường, thị trấn tỉnh Đồng Nai năm 2019”. Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 06 ngày, từ 17 - 22/4/2019 tại Trường Chính trị tỉnh Đồng Nai cùng chương trình đi thực tế về nguồn từ ngày 23 – 24/4/2019 tại Di tích lịch sử Chiến khu Minh Đạm và Trung tâm Thanh Thiếu niên Miền Nam tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu với sự tham dự của  đồng chí đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; đồng chí Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện thanh thiếu niên Việt Nam; thầy Trương Đình Du – Giảng viên Học viện và 164 Học viên là Bí thư, phó Bí thư Đoàn cơ sở xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh.

hin8ijju7u7hu7j1.jpg
 Học viên tham gia chương trình thực tế về nguồn tại Di tích lịch sử Minh Đạm.

Tham gia chương trình về nguồn tại khu Di tích lịch sử Minh Đạm, các học viên được nghe kể chuyện truyền thống, dâng hương tại đền thờ các vị anh hùng, liệt sĩ đã hi sinh bảo vệ Tổ quốc và tham quan nhà truyền thống cũng như tham gia trải nghiệm hệ thống hang động tại khu căn cứ. Đặc biệt, Ban Tổ chức lớp đã tổ chức nhiều hoạt đông ý nghĩa, sôi nổi như: cuộc thi vẽ tranh cổ động với chủ đề: “Chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền”; trao đổi chuyên đề “kỹ năng làm việc nhóm”...

Vetranh.JPG
       Tham gia cuộc thi vẽ tranh cổ động “Chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền”

thaylongtaphuan.jpg

Thầy Nguyễn Hữu Long - Phó Giám đốc Phân viện miền Nam – Học viện thanh thiếu niên Việt Nam cùng các bạn học viên thực hành kỹ năng làm việc nhóm.

ddddadaf.JPG
 Thực hành chuyên đề trên bãi biển.

Tại Lễ Tổng kết, Ban Tổ chức khóa học đã trao Giấy chứng nhận cho 122 học viên trong khóa học. Phát biểu tại Lễ Tổng kết lớp bồi dưỡng, đồng chí Nguyễn Cao Cường bày tỏ sự mong muốn và tin tưởng rằng: “Mỗi đồng chí cán bộ Đoàn cơ sở sẽ phải phát huy hơn nữa tính gương mẫu của bản thân trong học tập, lao động; chủ động sáng tạo trong công tác, vận dụng những kiến thức đã được học vào thực tiễn công tác, qua đó từng bước xây dựng tổ chức Đoàn, Hội vững mạnh từ cơ sở”.

Giao lưu lửa trại

traogiaycongnhan.jpg
​Trao giấy chứng nhận cho các anh chị Học viên đủ điều kiện.

Sau 6 ngày học tập, với tinh thần nghiêm túc, ý thức trách nhiệm cao, lớp bồi dưỡng chức danh Bí thư Đoàn cơ sở khối xã, phường, thị trấn tỉnh Đồng Nai năm 2019 đã góp phần bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng cần thiết cho đội ngũ cán bộ chủ chốt tỉnh nhà.

Trần Tùng