ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà thiếu nhi tỉnh: Thực hiện CD nhạc chủ đề “Âm vang Điện Biên”
Cập nhật 22/04/2019 09:06

Chiến thắng Ðiện Biên Phủ ngày 07/5/1954, ghi dấu chiến dịch 56 ngày đêm “Khoét núi ngủ hầm, mưa dầm cơm vắt” để làm nên chiến thắng Lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu. Chiến thắng Ðiện Biên Phủ đã gây một tiếng vang lớn đối với nhân dân Việt Nam nói riêng và nhân dân yêu chuộng hòa bình trên thế giới nói chung. “Chiến thắng Điện Biên Phủ là một mốc son chói lọi bằng vàng của lịch sử”.

Đến với Điện Biên Phủ ngày nay, chúng ta có thể tham quan các Di tích tiêu biểu như: Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ, Đồi A1, Sở Chỉ huy Tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ, Đồi Him Lam, Đường kéo pháo... đã trở thành những chứng tích lịch sử ghi lại trận chiến oanh liệt và các công trình như Tượng đài Chiến thắng Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sỹ đồi A1, Bảo tàng Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ... là những công trình văn hóa lịch sử được dựng lên để lưu giữ, ghi công và tôn vinh giá trị, ý nghĩa lịch sử to lớn của chiến thắng Điện Biên Phủ.

Nhân dịp kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2019), Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai phối hợp với Hội đồng Đội tỉnh Đồng Nai biên soạn CD nhạc với chủ đề “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN” gồm 09 ca khúc thiếu nhi do các nhạc sỹ Vũ Loan, Xuân Giao, Hoàng Vân, Nguyễn Văn Tý,  Hồ Tĩnh Tâm, Phạm Tuyên,  Phan Nhân,  Hoàng Giai , Trương Quang Lục sáng tác về Điện Biên như: Âm vang Điện Biên, Đường lên Điện Biên, Chiến sĩ nhỏ Điện biên, Liên khúc Xòe hoa – Múa quạt, Khăn quàng Điện Biên, Em là Bông lúa Điện Biên, Vui liên hoan chiến sĩ nhỏ Điện Biên, Giữa nghĩa trang Điện Biên, Tuổi thơ tiếp bước chiến sĩ Điện Biên.

1sdfsdfsd34.jpg
Bìa CD nhạc thiếu nhi chủ đề “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN”

Đặc biệt, CD nhạc với chủ đề “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN” phát hành nội bộ lần này đều do các em thiếu nhi trong Đội văn nghệ Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai trình bày như Bích Phượng, Mỹ Duyên, Ngọc Giàu…và Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai sẽ gửi kèm 09 bài nhạc bằng văn bản, nhạc nền để đơn vị có thể sử dụng trong các hội thi, hội diễn văn nghệ.

CD nhạc với chủ đề “ÂM VANG ĐIỆN BIÊN” sẽ được chuyển đến Hội đồng Đội các đơn vị trong tỉnh để tuyên truyền cho các em đội viên vào chương trình phát thanh măng non, giờ ra chơi hàng ngày.

Đăng Khoa