​​Tân Phú: Các hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất năm 2019
Cập nhật 08/04/2019 11:14

Tối 29/3/2019, Huyện đoàn Tân Phú phối hợp Phòng Tài nguyên và Môi trường tổ chức hoạt động hưởng ứng Giờ trái đất và phong trào “Chống chất thải nhựa” năm 2019, tại Trường Trung học phổ thông Đoàn Kết.

Giờ trái đất năm 2019, với chủ đề “ Tiết kiện năng lượng, bảo vệ trái đất” đã trở thành một sự kiện lớn của cả cộng đồng, doanh nghiệp và toàn xã hội thực hiện các hoạt động về tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường và ứng phó với hiện tượng biến đổi khí hậu. Đồng thời, kêu gọi người dân tham gia hưởng ứng phong trào “ Chống chất thải nhựa ” qua đó giáo dục nâng cao nhận thức công đồng thay đổi hành vi, thói quen sự dụng các sản phẩm nhựa, nilon khó phân hủy góp phần bảo vệ, giảm thiểu ô nhiễm môi trường, bảo vệ sức khỏe con người và hệ sinh thái.

Cũng trong buổi lễ Giờ trái đất, Thầy và trò Trường THPT Đoàn kết đã tổ chức chương trình Hội thi thời trang, do các em học sinh khối 10 và khối 11 tham gia, các em đã sử dụng những vật liệu phế thải để sáng tạo những bộ trang phụ độc đáo như: bộ đầm, áo dài được làm bằng các bao nilon cũ, có gắn kết những bông hoa, những chiếc váy được làm bằng từ giấy vụn, được hình thành qua những bàn tay khéo léo của các em…

hình ảnh hội thời trang tái chế bảo vệ môi trường (3).jpg
Hội thi thời trang tái chế bảo vệ môi trường

Sáng ngày 30/3/2019, tại Trường THCS Quang Trung, Huyện đoàn Tân Phú đã phối hợp cùng Điện lực Định Quán tổ chức đạp xe diễu hành tuyên truyền bảo vệ môi trường, tiết kiệm điện. tham gia lễ và đạp xe diễu hành có hơn 300 bạn đoàn viên, thanh niên và học sinh Trường.

Thế Công