Thanh niên & cuộc sống
​Sôi nổi các hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với học viên tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 06/04/2019 14:31

Nhằm cụ thể hóa Kế hoạch liên ngành số 13 giữa Sở Lao động Thương binh và Xã hội với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Công an tỉnh trong việc tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh Đồng Nai; sáng ngày 06/4/2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với học viên tại Cơ sở.

Đến tham dự chương trình có đồng chí Bùi Thị Nhàn - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Tỉnh đoàn; đồng chí Hồ Trí Lịch - Giám đốc Cơ sở Điều trị nghiện ma túy tỉnh, cùng hơn 300 bạn Đoàn viên thanh niên, học viên của Cơ sở điều trị nghiện ma túy tỉnh.

Trong khuôn khổ chương trình giao lưu, các bạn đoàn viên thanh niên tỉnh và các học viên tại đơn vị đã tham gia các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian như: kéo co, nhảy bao bố, đổ nước vô chai, đạp bong bóng; Bên cạnh đó, đã cùng nhau tham gia chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề ca ngợi đất nước, Bác Hồ, mùa xuân, tuổi trẻ,…; lắng nghe diễn giả Khánh Chi - Giám đốc Đào tạo công ty Truyền thông Giáo dục Quốc tế Restart, giảng viên Học viện cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh nói chuyện chuyên đề về gương thanh niên hoàn lương, nghị lực sáng vươn lên tái hòa nhập cộng đồng.

Nhằm tăng cường mối giao lưu giữa học viên Cơ sở cai nghiện ma túy và đoàn viên thanh niên trong tỉnh, đồng thời hỗ trợ cho học viên có điều kiện rèn luyện thể dục thể thao, tăng cường sức khỏe, giúp học viên sớm tái hòa nhập cộng đồng, dịp này Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã trao tặng 01 bộ dụng cụ thể dục thể thao và 02 cây đàn guitar cho học viên tại Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh.

Hoạt động tại chương trình.JPG

Hoạt động tại chương trình (2).JPG
Hoạt động tại chương trình (3).JPG
Hoạt động tại chương trình

Thông qua chương trình, tạo điều kiện cho học viên Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh vui chơi, động viên tinh thần cho học viên an tâm tư tưởng, chấp hành tốt nội quy, quy định của cơ sở cai nghiện cũng như kết nối, chia sẻ và đồng cảm, giúp học viên cơ sở xóa dần mặc cảm sau cai nghiện để tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những công dân tốt, sống có ích cho bản thân, gia đình và xã hội.

Trần Lý