Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Vĩnh Cửu: Đỗ Minh Quân - Gương cán bộ Đoàn xuất sắc.
Cập nhật 22/03/2019 08:36


Xuyên suốt 12 năm liền từ lớp 1 đến lớp 12, Đỗ Minh Quân (lớp 12A1, Trường THPT Trị An, huyện Vĩnh Cửu) đều đạt học sinh giỏi. Không những vậy, Quân còn tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và đạt nhiều giải cao. Ngoài ra, em còn là cán bộ đoàn xuất sắc, tích cực tham gia công tác đoàn trường và đưa phong trào của lớp ngày càng phát triển; tận tình giúp đỡ bạn bè cùng vươn lên trong học tập.

Quân là con trai lớn trong gia đình có hai anh em. Bố mẹ Quân đều đi làm công nhân, ngoài ra họ còn tìm việc làm thêm vào những ngày nghỉ cuối tuần có điều kiện chăm lo cho các con ăn học đàng hoàng. Thấy ba mẹ cực khổ, Quân thường động viên mình phải luôn cố gắng làm nhiều việc tốt, ý nghĩa để cho bố mẹ vui. Hằng ngày, Quân tập trung vào học tập; những lúc rảnh rỗi Quân còn phụ giúp bố mẹ làm những công việc nhà, như: phát dọn cỏ sân vườn, chăm nuôi đàn gà, nấu cơm, giặt giũ…

Nhờ sự nỗ lực không ngừng trong học tập, Quân đã đạt học sinh giỏi suốt 12 năm liền, từ lớp 1 đến lớp 12. Quân còn tham gia các cuộc thi học sinh giỏi cấp huyện, tỉnh và đoạt được nhiều giải cao. Quân cho hay, để được những kết quả trên, Quân đã cố gắng rất nhiều trong học tập. Cụ thể, khi học trên lớp, Quân luôn chăm chú nghe thầy cô giảng bài và cố gắng học thuộc bài ngay tại lớp (nhất là những môn xã hội). Về nhà, Quân làm các bài tập trong sách giáo khoa để nắm những kiến thức cơ bản mà thầy cô đã truyền đạt. Sau đó, Quân tìm kiếm trên mạng những bài tập nâng cao để làm nhằm nâng cao kiến thức. “em thường dành thời gian từ 1-2 tiếng để suy nghĩ ra phương án giải cho các bài tập nâng cao, nếu bài nào quá khó và không nghĩ ra được cách giải thì hôm sau em đến gặp thầy để nhờ hướng dẫn. Với cách làm này đạ giúp em nhớ bài lâu”, Quân chia sẻ kinh nghiệm.

Ngoài học tập, Quân còn tham gia tích cực trong công tác đoàn của nhà trường. Quân tâm sự, trước đây, Quân là người nhút nhát và đi đâu cũng không dám nói chuyện gì. Thế nhưng, từ khi tham gia công tác đoàn đã “rèn” cho Quân sự tự tin, kĩ năng sống, kĩ năng giao tiếp với mọi người xung quanh. Đồng thời, thông qua các hoạt động thể dục thể thao do Đoàn tổ chức cũng đã giúp cho Quân rèn luyện được sức khỏe tốt hơn. “Năm học vừa rồi, em có tham gia cuộc thi đẩy gậy của đoàn trường tổ chức và đã đoạt được giải nhì”, Quân nói.

Bạn thân Lê Ngọc Anh Thy (12A1, Trường THPT Trị An) cho biết: “Em đã học chung với bạn Quân từ thời cấp 2 đến giờ. Trong thời gian học chung với nhau, em thấy Quân là một người hiền lành, tốt bụng, sống hòa đồng và được thầy cô, bạn bè quý mến. Quân là một người thông minh, siêng năng và đam mê sáng tạo trong học tập, nhất là các môn Vật lý, Toán thì bạn ấy luôn nghĩ ra cách giải nhanh gọn và cho ra kết quả chính xác. Bản thân em cũng đã học được nhiều điều bổ ích từ Quân, đó là đức tính siêng năng, sáng tạo và đam mê trong học tập; sự nhiệt huyết trong công tác đoàn”.

Thầy Phan Văn Tiến, Bí thư đoàn Trường THPT Trị An nhận xét: “Quân là một học sinh giỏi toàn diện trong xuyên suốt 12 năm qua. Đặc biệt, em đã đoạt được nhiều giải thưởng cao trong các cuộc thi do huyện và tỉnh tổ chức. Chẳng hạn, năm học lớp 10, Quân đạt giải nhì môn Vật lý cấp tỉnh; năm học lớp 11, Quân tham gia cuộc thi học sinh giỏi môn Vật lý lớp 12 cấp tỉnh (thi vượt cấp) và đạt giải khuyến khích; còn năm học lớp 12 này, em đã đạt giải nhất về môn Vật lý. Ngoài học tập giỏi, Quân còn là Ủy viên Ban chấp hành đoàn trường và là Bí thư của lớp 12A1. Thời gian qua, Quân đã tham gia các phong trào đoàn rất nhiệt tình và đạt nhiều thành tích cao. Vừa rồi, Tỉnh đoàn Đồng Nai đã tặng bằng khen cho em về thành tích: Học sinh 3 tốt”. Lớp 12A1 trường THPT Trị An là tập thể tập hợp các em có thành tích xuất sắc trong học tập và phong trào của nhà trường nên mỗi em phải nỗ lực và phấn đấu liên tục. Bất kỳ một sự lơ là, lêu lỏng nào cũng sẽ nhanh chóng bị tụt lùi so với các bạn cùng lớp. Đỗ Minh Quân vừa làm tốt vai trò thủ lĩnh công tác đoàn của lớp của trường và có thành tích học tập tốt là minh chứng cho sự nỗ lực phát triển năng lực bản thân. 

89b9b61e1bccf992a0dd.jpg
                         Đỗ Minh Quân nhận giải thưởng Học sinh 3 Tốt                       

Triệu Phong

 

 

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập