BÚT XANH
Huyện đoàn Nhơn Trạch tổ chức Giao lưu với Nhân chứng lịch sử, chủ đề “Tự hào truyền thống cha ông”
Cập nhật 24/04/2015 14:28

​     Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất Đất Nước (30/4/1975-30/4/2015), sáng ngày 23/4, tại Hội trường Trung tâm văn hóa Thể thao huyện Nhơn Trạch,  Huyện đoàn phối hợp với Ban Liên lạc chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày huyện Nhơn Trạch tổ chức Giao lưu với Nhân chứng lịch sử, chủ đề “Tự hào truyền thống cha ông”.

Đến dự buổi giao lưu có mẹ Việt Nam anh hùng Diệp Thị Rong, mẹ Việt Nam anh hùng Phạm Thị Nhựt, đ/c Lê Ngọc Lân – HUV – Phó trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, đ/c Nguyễn Bình Nam – HUV- Phó Ban Tổ chức Huyện ủy, đ/c Lâm Ngọc Trao – HUV – Chủ tịch Hội nông dân huyện, đ/c Trần Văn Điệp - Chủ tịch Hội cựu chiến binh huyện, đ/c Hồ Văn Nam – Trưởng Ban đại diện hội người cao tuổi huyện, các đồng chí đại diện các Ban ngành đoàn thể của huyện và trên 40 chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày của huyện, cùng với hơn 200 ĐVTN trên địa bàn huyện về dự.

GIAO LUU VOI BAC DAO MINH TIEN VA CHU MAI VAN LINH - CHIEN SI BI DICH BAT TU DAY HUYEN.JPG
     Tại buổi Giao u, các ĐVTN đã được giao lưu, trò chuyện với 03 vị khách mời là: Bác Đào Minh Tiến – Trưởng Ban Liên lạc Chiến sĩ cách mạng bị địch bằt tù đày huyện, Chú Lê Thanh Hải – nguyên Đại đội trưởng Đại đội C240 Nhơn Trạch, Chú Mai Văn Linh – nguyên công an của Bộ - chiến sĩ cách mạng bị địch bắt tù đày tại đảo Phú Quốc. Qua những câu chuyện và những chia sẻ của các chú, các bác, ĐVTN của huyện đã phần nào hiểu được về truyền thống đấu tranh cách mạng vẻ vang của các thế hệ cha ông trong công cuộc bảo vệ Tổ quốc, nhận thức được tinh thần kiên trung, bất khuất của các thế hệ chiến sĩ cách mạng tại nhà tù Phú Quốc, trước lằn ranh mỏng manh giữa cái chết và sự sống, giữa đau đớn và sự cám dỗ, hầu hết các chiến sỹ đã giữ vững phẩm chất cách mạng, giữ vững lòng tin và lý tưởng, đùm bọc và hy sinh cho nhau. Trong lao tù có những chiến sĩ kiên trung, khéo léo đấu tranh không khoan nhượng với quân thù. Ngoài mặt trận quân dân ta trên các chiến trường luôn vững tay súng, hăng hái xung phong tiêu diệt quân thù, giải phóng quê hương, thống nhất đất nước. Trở về đời thường, dù ở đâu, dù hoàn cảnh nào những người chiến thắng đều có niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, và cũng như bao người dân khác, họ chỉ có mong muốn đất nước phát triển nhanh, lành mạnh.
GIAO LUU VOI NHAN CHUNG LICH SU - CHU LE THANH HAI - NGUYEN DAI DOI TRUONG DAI DOI C240 NHON TRACH.JPG
     Qua buổi Giao lưu, các ĐVTN đã bày tỏ sự khâm phục và lòng tri ân sâu sắc tới thế hệ cha ông đi trước đã hi sinh, anh dũng kiên cường. Tất cả sự hi sinh đó đã mang lại nền hòa bình, cuộc sống bình yên hạnh phúc cho các thế hệ Việt Nam, trong đó có tuổi trẻ Nhơn Trạch hôm nay. Thay mặt tuổi trẻ huyện Nhơn Trạch, Ban Thường vụ Huyện đoàn nguyện hứa với các thế hệ cha ông đi trước sẽ cố gắng phấn đấu rèn luyện học tập, tu dưỡng đạo đức tốt để trở thành những lớp đoàn viên thanh niên ưu tú xứng đáng với lòng mong mỏi và truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

KIM NGÂN