CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Anh Đinh Nguyễn Quốc Bảo – Gương Thanh niên sản xuất giỏi
Cập nhật 07/03/2019 17:34

Là Bí thư đoàn ấp Lạc Sơn, xã Quang Trung, huyện Thống Nhất. Sau nhiều năm học tập và sinh sống tại hành phố Hồ Chí Minh, anh Đinh Nguyễn Quốc Bảo đã quyết định trở về địa phương sinh sống và khởi nghiệp. Khi mới trở về, anh đã hăng hái tham gia công tác đoàn tại phương. Trong quá trình công tác Đoàn, đi nhiều địa phương và được tiếp cận nhiều mô hình phát triển nông nghiệp và tham gia các lớp tập huấn về lĩnh vực nông nghiệp thì anh đã quyết định đầu tư vào cây sầu riêng và bưởi da xanh.

Được sữ hỗ trợ của gia đình và tổ chức đoàn cơ sở, những năm 2016 anh đã xuống giống hơn 2.000 cây sầu riêng và đan xen gần 1.000 cây bưởi da xanh. Cho đến nay vườn bưởi da xanh của anh đã đi vào thu hoạch rộ. Dự kiến cuối năm 2019 hơn 06 héc ta sầu riêng nhà anh sẽ cho thu hoạch rộ.

image552.jpeg
Anh Bảo bên vườn bưởi

Trao đổi và được anh chia sẻ: “hiện nay sầu riêng và bưởi da xanh là hai loại trái cây có giá bán khá cao. Tuy nhiên người trồng hai loại cây ăn quả này đỏi hỏi phải có kinh nghiệm và thường xuyên học hỏi về cách phòng bệnh cho cây và trái”. Ước tính mỗi héc ta sầu riêng đến mùa thu hoạch rộ anh sẽ thu được 350-400 triệu.

Anh chia sẻ thêm: “các bạn đoàn viên, thanh niên trên địa bàn khi có dự định đầu tư vào hai loại cây ăn trái này thì anh sẽ hỗ trợ hết mình về kỹ thuật cũng như kinh nghiệm của bản thân mình”.

Khắc Tiên