Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
Đoàn TN Quân sự tỉnh: Tổ chức học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
Cập nhật 05/03/2019 08:44

Ngày 01/3/2019, tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Đoàn Thanh niên Quân sự tỉnh tổ chức lớp học tập 02 chuyên đề về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với việc phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi” cho cán bộ đoàn; chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm” trong đoàn viên, thanh niên thu hút sự tham gia của hơn 100 đoàn viên, cán bộ, chiến sĩ trẻ.

Buổi sáng (01/3),báo cáo viên do đồng chí Trịnh Thị Tình - UVTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn và các bạn đoàn viên, thanh niên đã trao đổi những nội dung xoay quanh nhưng vấn đề trọng tâm về Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh như:

- Đối với Chuyên đề phát huy dân chủ, chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh thiếu nhi đó là các nội dung: Tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh về phát huy dân chủ; Tư tưởng, tấm gương Hồ Chí Minh về chăm lo, bảo vệ quyền lợi chính đáng cho thanh thiếu nhi; Người cán bộ đoàn phải chú trọng xây dựng phong cách làm việc dân chủ, tôn trọng nguyên tắc của tổ chức Đoàn; Người cán bộ đoàn cần quan tâm, lắng nghe, thấu hiểu tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi để đề xuất phương án giải quyết kịp thời, thỏa đáng; Người cán bộ đoàn cần chủ động tham mưu, đề xuất cơ chế, chính sách, xây dựng kế hoạch chăm lo giáo dục, bồi dưỡng thanh thiếu nhi.

5bc9cb005583b6ddef92.jpg
Quang cảnh buổi học tập chuyên đề

- Đối với chuyền đề trung thực, trách nhiệm, nói đi đôi với làm là các nội dung: Tư tưởng Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm; Tư tưởng Hồ Chí Minh về trung thực, nói đi đôi với làm; Tấm gương Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm; Đoàn viên thanh niên cần chủ động, tích cực, thường xuyên tìm hiểu, tuyên truyền tư tưởng và tấm gương Hồ Chí Minh về tinh thần trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm, góp phần nâng cao nhận thức và ý chí quyết tâm thực hành trong thanh thiếu nhi. Từ đó rút ra những ý nghĩa như: Mỗi đoàn viên thanh niên cần xác định rõ trách nhiệm của mình đối với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân; sẵn sàng xung phong cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp chung của đất nước; Không ngừng học tập, rèn luyện, thực hành đạo đức cách mạng, nêu cao tinh thần trách nhiệm, trung thực, nói đi đôi với làm; Mỗi đoàn viên, thanh niên gắn tinh thần trách nhiệm, đức tính trung thực, nói đi đôi với làm vào thực hiện các nhiệm vụ chính trị, công việc chuyên môn của cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức đoàn, hội, đội; Tích cực sửa đổi lề lối làm việc, thực hiện tốt các chương trình hành động của tổ chức Đoàn.

bd154d2f05ace6f2bfbd.jpg

Buổi chiều (01/3), báo cáo viên đã tập huấn triển khai 6 bài học lý luận cho 150 cán bộ, đoàn viên, thanh niên về nội dung cơ bản về Chủ nghĩa Mác - Lênin - Tư tưởng Hồ Chí Minh là nền tảng tư tưởng, cơ sở của Cách mạng Việt Nam; Đảng Cộng sản Việt Nam - người tổ chức, lãnh đạo và là nhân tố quyết định thắng lợi của Cách mạng Việt Nam và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh - trường học xã hội chủ nghĩa của thanh niên, người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của thanh niên Việt Nam, các nội dung của bài học lý luận chính trị đều được cụ thể hóa qua các infographic và trình chiếu trên màn hình để cho đoàn viên, thanh niên học tập dễ hiểu dễ nhớ.

Xuân Diệu