Thanh niên & cuộc sống
​Tuổi trẻ Công an Đồng Nai: Điểm lại các hoạt động ý nghĩa trong năm 2018
Cập nhật 25/02/2019 10:33

Năm 2018, với chủ đề Tuổi trẻ sáng tạo”, Thanh niên Công an Đồng Nai đã triển khai nhiều hoạt động bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám đốc Công an tỉnh, Tỉnh Đoàn và Đoàn Thanh niên Bộ Công an . Đoàn viên Công an tỉnh đã kế thừa và phát huy tốt truyền thống vẻ vang của tuổi trẻ Công an nhân dân và của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh: luôn thể hiện bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với Ngành; có phẩm chất đạo đức nghề nghiệp, đạo đức lối sống trong sáng; có hoài bão và lý tưởng sống cao đẹp, có ý thức tổ chức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, yêu ngành, yêu nghề; hăng say trong học tập; tích cực tham gia các hoạt động xung kích, tình nguyện vì cộng đồng; nhiệt tình tham gia các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao.

* Giáo dục chính trị tư tưởng, xây dựng thanh niên Công an Đồng Nai bản lĩnh, nhân văn vì nhân dân phục vụ

Đại úy Huỳnh Minh Đức – Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Công an tỉnh cho biết: “Ngay từ đầu năm, Ban Thường vụ Đoàn Công an tỉnh đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo các cơ sở đoàn đăng ký các chương trình, phần việc thiết thực theo chủ đề. Qua đó đã tạo thành phong trào thi đua sôi nổi, trong đó hoạt động xung kích vì cuộc sống cộng đồng đã được các cơ sở đoàn triển khai, thực hiện hiệu quả. Nhiều chương trình, hoạt động tình nguyện được tập trung thực hiện, mang lại hiệu quả thiết thực như: Những hoạt động, các công trình, phần việc thanh niên thiết thực vừa hướng đến an sinh xã hội, vừa thực hiện mục tiêu, nhiệm vụ xây dựng thế trận an ninh nhân dân; tuyên truyền phổ biến pháp luật, tình hình trật tự xã hội; tập huấn kỹ năng phòng vệ cho thanh thiếu nhi; cấp Chứng minh nhân dân, Hộ chiếu tại nơi cư trú và trả kết quả về tận nhà; làm đường giao thông nông thôn; khám bệnh cấp phát thuốc cho nhân dân; thăm, tặng quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, thân nhân liệt sĩ; quan tâm hỗ trợ các gia đình chính sách, trẻ em mồ côi khuyết tật; xây tặng nhà đại đoàn kết, nhà tình thương; tặng máy vi tính cho xã đoàn khó khăn; trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan môi trường... góp phần xây dựng hình ảnh chiến sỹ Công an Đồng Nai không chỉ tận tụy vì hạnh phúc nhân dân, mà còn quan tâm chia sẽ những khó khăn với người dân trong cuộc sống.

Thiết thực tổ chức các hoạt động hướng về biển đảo năm 2018, trong chương trình giao lưu giữa Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai và Huyện đoàn Phú Quý được tổ chức tại Huyện đảo Phú Quý. Đoàn thanh niên Công an tỉnh đã trao tặng 5 lá cờ Tổ quốc, 200 quyển tập và 50 quyển sách học tập, làm theo tấm gương, đạo đức và phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh với tổng giá trị trên 10 triệu đồng cho Huyện đoàn Phú Quý, đây là một trong những hoạt động thiết thực của Đoàn Thanh niên Công an tỉnh hướng về biển đảo quê hương, thông qua đó góp phần khơi dậy niềm tự hào và trách nhiệm mỗi đoàn viên thanh niên Công an tỉnh với đất nước, quốc gia, dân tộc.

trao nhà.jpg

Đoàn thanh niên Công an tỉnh trao tặng nhà cho gia đình Ông Phan Văn Vinh, có hoàn cảnh khó khăn ở ấp 3, xã Đắc Lua, huyện Tân Phú.

Phong trào Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc

Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Vì an ninh Tổ quốc” năm 2018, các cấp bộ Đoàn đã phát động các đợt thi đua cao điểm, khơi dậy tinh thần xung kích, tình nguyện lập công; phát huy năng lực, sở trường công tác, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị tại đơn vị, được cấp ủy Đảng, lãnh đạo, chỉ huy đánh giá cao. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, đoàn viên thanh niên khối An ninh là lực lượng nòng cốt trong công tác trinh sát nắm tình hình, tổ chức thực hiện tốt các mặt công tác nghiệp vụ, kế hoạch bảo vệ tuyệt đối an toàn các mục tiêu trọng điểm trên địa bàn; kiên quyết đấu tranh, ngăn chặn các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước của các thế lực thù địch trong và ngoài nước. Đoàn viên thanh niên khối Cảnh sát là nòng cốt trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tấn công, trấn áp các loại tội phạm về trật tự an toàn xã hội và tệ nạn xã hội, đặc biệt là các băng nhóm tội phạm hoạt động có tổ chức, tội phạm về ma tuý, mại dâm, môi trường, tội phạm sử dụng công nghệ cao và các tệ nạn xã hội khác; tham gia tuần tra kiểm soát, phòng chống đua xe trái phép, ùn tắc giao thông, bảo vệ an toàn các địa điểm diễn ra những hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn trên địa bàn tỉnh. Đoàn viên thanh niên các đơn vị Xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, tích cực tăng ca, làm ngoài giờ, thực hiện tốt công tác quản lý, kiểm tra, bảo quản vũ khí, công cụ, phương tiện chuyên dụng đảm bảo phục vụ tốt yêu cầu công tác chiến đấu. Trong năm 2018 đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc được Bộ Công an, UBND tỉnh, Tỉnh Đoàn tặng bằng khen; hàng trăm lượt đoàn viên thanh niên được Giám đốc Công an tỉnh và các cấp, ngành biểu dương khen thưởng./.