BÚT XANH
CỤM THI ĐUA SỐ 5 TỔ CHỨC LỄ TUYÊN DƯƠNG CÁC MÔ HÌNH, ĐỘI THANH NIÊN TÌNH NGUYỆN THẮP SÁNG NIỀM TIN VÀ HỘI NGHỊ SƠ KẾT NQLT 03
Cập nhật 13/04/2015 08:54

Trong 02 ngày từ 09/4 và 10/4/2015 đã diễn ra Lễ tuyên dương các mô hình, đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin” và Hội nghị sơ kết Nghị  quyết liên tịch số 03/2010/NQLT ngày 24/6/2010 giữa Bộ Công an và Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh về “Phối hợp hành động phòng, chống ma túy trong thanh thiếu niên” Cụm thi đua số 5 năm 2014 gồm 18 tỉnh khu vực phía Nam: Tây Ninh, Kiên Giang, Bình Thuận, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Bình Dương, Bình Phước, Tiền Giang, Long An, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Trà Vinh, Bến Tre, Hậu Giang, Sóc Trăng, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Tham dự Lễ tuyên dương và Hội nghị sơ kết có đồng chí Đại tá Lê Tấn Tảo – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an; Đại tá Nhữ Thị Minh Nguyệt – Phó cục trưởng Cục Chính trị, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, Ủy viên thường trực Ban Chỉ đạo Nghị quyết liên tịch số 03 Trung ương; đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam cùng các đồng chí đại diện Công An – Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh thuộc Cụm thi đua số 5.

IMG_0712.JPG

Năm 2014, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh các tỉnh phía Nam đã cùng với ngành Công an xây dựng nhiều chương trình, kế hoạch hành động nhằm đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục pháp luật phòng, chống ma túy, phát động cuộc vận động “03 không” “4 giảm” trong đoàn viên, thanh thiếu nhi với nhiều nội dung, hình thức đa dạng. Đồng thời chủ động phối hợp với các ngành liên quan tổ chức dạy nghề, cho vay vốn, giải quyết việc làm cho thanh niên cai nghiện ma túy đã hoàn lương, tạo cho họ ổn định cuộc sống, không tái nghiện... Tính đến nay, toàn Cụm đã tổ chức được được 20.326 cuộc có 2.271.364 lượt người tham dự, phát 435.988 tờ rơi, phối hợp mở chuyên trang, chuyên mục đăng tải 211.750 tin, bài viết về công tác phòng, chống ma túy; có 1.255 Đội TNTN Thắp sáng niềm tin và đã nhận cảm hóa giúp đỡ cho 2.697 thanh niên chậm tiến. Trong đó, năm 2014 tỉnh Đồng Nai có 171/171 đội TNTN Thắp sáng niềm tin, nhận cảm hóa giúp đỡ 481 thanh niên chậm tiến, thanh niên sau cai tại địa phương và có 160 đối tượng trở nên tiến bộ.

Tại Lễ tuyên dương, có 12 tập thể của tỉnh Kiên Giang và 14 tập thể tiêu biểu xuất sắc nhất trong công tác tuyên truyền phòng, chống ma túy của các tỉnh thuộc cụm thi đua số 5 được vinh dự nhận Bằng khen của Ban Tổ chức cấp Cụm. Đơn vị Đội TNTN Thắp sáng niềm tin xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch được Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai lựa chọn là Đội TNTN Thắp sáng niềm tin tiêu biểu nhất nhận khen thưởng của Cụm.

HOÀNG THỊNH