ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Nhà Thiếu nhi Đồng Nai đạt xuất sắc trong hệ thống nhà thiếu nhi toàn quốc năm 2018
Cập nhật 07/01/2019 09:20

Hội đồng Đội Trung ương vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi toàn quốc năm 2018, giao ban Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố.

Tham dự có Hội nghị có đồng chí lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội đồng Đội Trung ương và 163 đại biểu là các đồng chí Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội đồng Đội, Giám đốc, Phó Giám đốc các Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm hoạt động Thanh Thiếu nhi của các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Hội nghị tổng kết hoạt động của hệ thống Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh Thiếu nhi toàn quốc năm 2018, giao ban Chủ tịch Hội đồng Đội các tỉnh, thành phố được diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 28/12 đến ngày 29/12/2018 với các nội dung trọng tâm nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2018 và sơ kết học kỳ I năm học 2018 - 2019, đồng thời góp ý vào các dự thảo văn bản: Hướng dẫn triển khai phong trào “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy” giai đoạn 2018 - 2022, Hướng dẫn triển khai phong trào “Kế hoạch nhỏ”giai đoạn 2018 - 2022, các trọng tâm công tác và triển khai hoạt động trong năm 2019; đánh giá, khen thưởng kết quả hoạt động của hệ thống Nhà Thiếu nhi toàn quốc năm 2018.

IMG_4923.JPG
Đại diện Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai (thứ 3 từ trái qua) nhận Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Để ghi nhận sự nỗ lực cố gắng và biểu dương những thành tích đạt được của các Nhà Thiếu nhi trong cả nước trong năm 2018, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đã quyết định tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn cho 25 đơn vị đạt danh hiệu "Đơn vị xuất sắc công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi khối nhà văn hóa thanh niên, nhà văn hóa thiếu nhi, nhà thiếu nhi năm 2018".

Tại Hội nghị, Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai đã được nhận Bằng khen của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn đạt danh hiệu "Đơn vị xuất sắc công tác Đoàn và Phong trào Thanh Thiếu nhi khối Nhà văn hóa Thanh niên, Nhà văn hóa Thiếu nhi, Nhà Thiếu nhi năm 2018" và Nhà Văn hóa Thiếu nhi thị xã Long Khánh đã được Hội đồng Đội Trung ương trao tặng Cờ thi đua của Hội đồng Đội Trung ương đạt danh hiệu “Đơn vị xuất sắc khối Cung, Nhà Thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi năm 2018”.

* Liên hoan múa tập thể các Câu lạc bộ, đội, nhóm hệ thống Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai

Nằm trong chuỗi hoạt động chào mừng kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa - Đồng Nai, Nhà Thiếu nhi Đồng Nai tổ chức Liên hoan múa tập thể các Câu lạc bộ, đội, nhóm chuyên hệ thống Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2018 vào tối ngày 29/12/2018.

Tham gia liên hoan có 19 đội, nhóm với hơn 500 em thiếu nhi, phụ trách các Câu lạc bộ tình nguyện, đội, nhóm chuyên của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai, Nhà Thiếu nhi huyện Xuân Lộc và thị xã Long Khánh tham gia. Các đội, nhóm tham gia liên hoan ngoài thể hiện các bài múa tự chọn còn tham gia đồng diễn bài múa tập thể “Đồng Nai quê hương em”.

lien hoan.JPG
Tiết mục biểu diễn tại liên hoan

Kết thúc liên hoan, Ban tổ chức đã trao 19 giải cho các Câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia. Trong đó, giải nhất thuộc về Khoa Giáo dục nghệ thuật Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai; giải nhì thuộc về đội My House - Khoa Thể dục thể thao Nhà Thiếu nhi Đồng Nai; giải ba thuộc về đội Sóc chuột - Khoa Thể dục Thể thao Nhà Thiếu nhi Đồng Nai; đồng thời Ban tổ chức trao 7 giải khuyến khích và 9 giải phong trào cho các câu lạc bộ, đội, nhóm tham gia.

Đây là hoạt động thường xuyên của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai để khép lại hoạt động năm 2018 và chào mừng các sự kiện trong năm 2019 của Nhà Thiếu nhi tỉnh Đồng Nai.

Đăng Khoa