HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Định Quán: Hành trình Về nguồn tại tỉnh Tiền Giang – Bến Tre năm 2018
Cập nhật 11/12/2018 11:00

Thiết thực tổ chức các hoạt động tuyên truyền kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018); tiến tới Chào mừng Đại hội Hội LHTN Việt nam các cấp nhiệm kỳ 2019 - 2024.Trong 2 ngày 8-9/12/2018, Ban thường vụ Huyện Đoàn Định Quán tổ chức chuyến du khảo về nguồn cho cán bộ Đoàn – Hội – Đội năm 2018 tại tỉnh Tiền Giang, Bến Tre với nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa.

Trưởng đoàn của hành trình là đ/c Trần Thị Mỹ Phúc – Bí thư Huyện đoàn, tham gia chương trình có các đ/c lãnh đạo: đ/c Vũ Văn Khanh – Phó trưởng Ban TNNT – ANQP tỉnh đoàn, đ/c Trần Phong Lan – Phó trưởng ban Dân vận huyện, cùng các đ/c Thường trực Huyện đoàn, Ủy viên Ban thường vụ, Ủy viên Ban chấp hành Huyện đoàn, cụm trưởng các cụm thi đua công tác Đội và đặc biệt là sự có mặt của trên 50 đ/c cán bộ Đoàn- Hội- Đội tham gia hành trình về nguồn năm 2018.

Trải nghiệm với sông nước Miền Tây, các bạn Đoàn viên thanh niên được tham gia các trò chơi dân gian tại Cồn Phụng của như: tát mương bắt cá, đu dây sang sông, xe đạp mạo hiểm,…qua đó đã tạo điều kiện giao lưu, học hỏi và hiểu biết thêm về đời sống của người dân sông nước miền Tây. Tham quan chùa Vĩnh Tràng, một ngôi chùa được công nhận là di tích lịch sử văn hóa và là một trong những ngôi chùa lớn nhất miền Tây Nam Bộ. Đoàn tiếp tục tục làm lễ dâng hương và tham quan đền Thiếu tướng Nguyễn Thị Định, vị nữ tướng đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam.

Dịp này, Ban thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức Lễ ký thực hiện phong trào “Tuổi trẻ Định Quán tham gia xây dựng nông thôn mới”; thực hiện văn hóa giao thông – phong trào 3 không, không thử, không sử dụng, không tàn trữ chất ma túy; ra mắt Câu lạc bộ thanh niên phòng chống ma túy và tệ nạn xã hội. Tổ chức các hoạt động giao lưu với Thành đoàn Thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

48053180_1107528289407018_7316591756420579328_n.jpg
Chụp ảnh kỉ niệm tại Hành trình

Hành trình “Về nguồn” năm 2018 là dịp để thế hệ trẻ, các bạn đoàn viên thanh niên Định Quán có cơ hội được đến tham quan, trải nghiệm và tham gia các hoạt động bổ ích tại các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Tiền Giang – Bến Tre. Đồng thời góp phần tuyên truyền trong đoàn viên thanh niên về truyền thống đấu tranh cách mạng và thể hiện lòng biết ơn, sự tri ân của thế hệ trẻ đối với sự hi sinh anh dũng của thế hệ cha anh, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, đồng thời tạo sự gắn kết giữa các Cơ sở Đoàn trong tham gia các hoạt động, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho cán bộ Đoàn và đoàn viên./.

Anh Thư