CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” cho dân quân tự vệ hy sinh khi đang làm nhiệm vụ
Cập nhật 19/11/2018 08:17

Chiều ngày 18/11/2018, được sự ủy quyền của Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, đồng chí Nguyễn Cao Cường - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai đã đến viếng và trao Quyết định truy tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ dũng cảm” của Ban Chấp hành Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cho đồng chí Nguyễn Thanh Tùng - đoàn viên chi đoàn ấp 3, xã An Viễn, huyện Trảng Bom đã hy sinh khi đang làm nhiệm vụ. Đồng thời, truy tặng Bằng khen của Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Đồng Nai cho đồng chí Nguyễn Thanh Tùng.

Đại diện gia khuyến phát biểu cảm ơn.JPG
Đại diện gia khuyến dân quân tự vệ Nguyễn Thanh Tùng nói lời cảm ơn với đoàn viếng

Đến thăm, chia buồn với gia đình đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, đồng chí Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai động viên gia đình sớm vượt qua mất mát, đau thương. Đồng chí Nguyễn Cao Cường khẳng định: Hành động của đồng chí Nguyễn Thanh Tùng nêu tấm gương sáng để cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà học tập về tinh thần sống đẹp, hành động dũng cảm quên mình trong bảo vệ an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh.

Như thông tin đã đưa trước đó, đêm ngày 16/11/2018, khi đang làm nhiệm vụ trực chốt, bảo vệ địa bàn xã An Viễn, hai đồng chí dân quân tự vệ Nguyễn Thanh Tùng và Vũ Thế Phương đã phát hiện 02 đối tượng khả nghi đi trên 01 xe gắn máy nên đề nghị dừng xe để kiểm tra, tuy nhiên 02 đối tượng này không chấp hành mà tăng ga bỏ chạy về hướng xã Đồi 61. Với quyết tâm không để đối tượng tình nghi có cơ hội tẩu thoát, hai đồng chí đã tổ chức đuổi bắt bằng xe gắn máy. Đến khu vực ấp 1, xã An Viễn, đồng chí Tùng đã áp sát được xe của 02 đối tượng và yêu cầu dừng lại để kiểm tra, bất ngờ đối tượng tình nghi ngồi sau đạp mạnh vào xe của Tùng làm xe mất lái lao vào lề đường bên phải, té ngã; đồng chí Phương tiếp tục đuổi theo nhưng không theo kịp hai đối tượng.

Đ.c Nguyễn Thanh Hiền thăm hỏi gia khuyến.JPG
Đ/c Nguyễn Thanh Hiền - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh đoàn thăm hỏi gia khuyến đồng chí Nguyễn Thanh Tùng

Khi phát hiện Tùng té ngã, lực lượng hỗ trợ, gia đình và người dân địa phương đã đưa Tùng đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Nhưng do vết thương quá nặng, đồng chí Tùng đã tử vong. Đồng chí Nguyễn Thanh Tùng, sinh năm 1993, là bộ đội xuất ngũ năm 2013, trở về lao động sản xuất tại địa phương; tháng 10/2018 tham gia lực lượng dân quân xã. Đồng chí Tùng đã có vợ và một con nhỏ 15 tháng tuổi.

Hoàng Xuân Việt