Đoàn TNCS Hồ Chí Minh
​Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh: Hội nghị Giao ban cụm Miền Đông Nam Bộ năm 2018
Cập nhật 03/11/2018 21:11

Hội nghị giao ban công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cụm Miền Đông năm 2018 được diễn ra vào ngày 03/11/2018 tại Hội trường Hội quán Trấn Biên. Hội nghị giao ban do Tỉnh đoàn Đồng Nai đăng cai tổ chức với sự tham gia của 09 đơn vị là các Tỉnh, Thành đoàn cụm Miền Đông Nam bộ và đơn vị Quân khu 7, Quân đoàn 4 với hơn 100 đại biểu. Đến dự hội nghị có đ/c Phạm Văn Ru - UVBTV - Thường trực Tỉnh ủy - Trưởng ban Tổ chức Tỉnh ủy Đồng Nai đã có bài phát biểu chào mừng đến toàn thể hội nghị. Mở đầu bài phát biểu, đ/c Phạm Văn Ru đã Thay mặt cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai, nhiệt liệt chào đón đồng chí Bí thư Trung ương Đoàn, các đồng chí trong Đoàn công tác Trung ương Đoàn; các đồng chí trong Ban Thường vụ các tỉnh, thành Đoàn cụm miền Đông Nam bộ, Ban Thanh niên Quân khu 7, Quân đoàn 4 và các đại biểu có mặt trong Hội nghị.

Hội nghị với sự tham gia và chủ trì của đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn, đ/c Nguyễn Minh Triết - UVBTV - Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn, đ/c Phạm Hồng Sơn - UVBTV Trung ương Đoàn - Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh - Trưởng cụm Miền Đông Nam Bộ.

Đ/c Nguyễn Minh Triết - UVBTV - Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn đã thông qua báo cáo kết quả công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Cụm Đông Nam Bộ năm 2018. Đồng thời, đ/c Phạm Hồng Sơn - UVBTV - Bí thư Thành đoàn TP. Hồ Chí Minh - Cụm trưởng Cụm Đông Nam bộ đã nêu ra những kết quả nổi bật của cụm trong năm 2018: Bám sát chủ đề công tác năm 2018 “Tuổi trẻ sáng tạo”, với nhiều mô hình tiêu biểu, hiệu quả trong công tác như: Cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022; đổi mới và nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền giáo dục, nhất là qua mạng xã hội, các phương tiện truyền thông hiện đại; các phong trào, chương trình công tác thiết thực, hiệu quả và hướng về cơ sở; phong trào Sáng tạo trẻ có nhiều thành tựu; chủ trương 1+2 được triển khai sáng tạo...; công tác phối hợp tổ chức các hoạt động trong cụm đạt hiệu quả cao của các đơn vị là thành viên cụm thi đua Miền Đông Nam bộ.

dfsdf.JPG
​Quang cảnh Hội nghị

Kết luận hội nghị, đ/c Bùi Quang Huy - Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đoàn - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đoàn - Chủ trị hội nghị biểu dương những đơn vị có những hoạt động tiêu biểu trong năm 2018, đồng thời chỉ đạo tập trung triển khai trong năm 2019 cụ thê: tập trung công tác giáo dục chính trị tư tưởng trong đoàn viên thanh niên; đẩy mạnh cách hoạt động phong trào, đặc biệt chú trọng phong trào sáng tạo; chú trọng công tác tổ chức xây dựng đoàn; triển khai công tác rèn luyện đoàn viên; chấn chỉnh chế độ học tập chính trị của các cấp bộ đoàn, tập trung tập huấn chuyên sâu, hiệu quả hơn; tổ chức đào tạo, bồi dưỡng nguồn cán bộ đoàn phù hợp theo tình hình tại địa phương, đơn vị; thành lập, duy trì và phát triển các tổ chức đoàn ngoài nhà nước; sắp xếp lại bộ máy tổ chức; trong năm 2019, tập trung công tác nhân sự, tổ chức tốt Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên các cấp. Tin tưởng rằng, qua hội nghị sẽ đút kết được nhiều kinh nghiệm tổ chức của các đơn vị, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Ban Bí thư Trung ương Đoàn, từ đó chương trình công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi trong các năm tới sẽ đạt nhiều khởi sắc và đạt được những kết quả tốt, đáp ứng nhu cầu của cán bộ đoàn, đoàn viên, hội viên, thanh niên, thiếu niên nhi đồng.

Hoàng Long