HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Tân Phú: Bàn giao nhà nhân ái cho 2 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn
Cập nhật 02/11/2018 10:36

Ngày 01/11/2018, BTV Tỉnh đoàn Đồng Nai phối hợp cùng ngân hàng ngoại thương Đồng Nai (Vietcombank) và Huyện đoàn Tân Phú bàn giao nhà nhân ái cho 02 thanh niên có hoàn cảnh khó khăn tại 02 xã Phú An và Phú Xuân (huyện Tân Phú). Tham dự Lễ bàn giao công trình thanh niên “Nhà nhân ái” có đồng chí Bùi Thị Nhàn – Phó Bí thư Tỉnh đoàn, đ/c Trần Phạm Quốc Dũng – UVTV, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên tỉnh đoàn; đ/c Trương Thị Ngọc Giàu – Bí thư Huyện đoàn Tân Phú, cùng các ban, ngành đoàn thể của 02 xã và đông đảo đoàn viên, thanh niên.

02 căn nhà được xây dựng trên mô hình nhà cấp 4, với sự chung tay ủng hộ của Ngân hàng ngoại thương Đồng Nai (Vietcombank) đã đóng góp 50 triệu đồng / 1 căn nhà. Được biết, gia đình 2 thanh niên được tặng nhà nhân ái là một trong những gia đình có hoàn cảnh hết sức khó khăn. Gia đình anh Vũ Văn Thái (xã Phú An) có bố đã mất sớm, còn lại mẹ và 3 anh em, hằng ngày anh đi làm nhiều công việc khác nhau như đục đá, hái điều, tiêu thuê để phụ giúp gia đình và nuôi 2 con nhỏ ăn học. Anh Võ Hoàng Nam (xã Phú Xuân) bố đã mất sớm, còn lại 3 anh em sống nhờ sự đùm bọc giúp đỡ của bà nội và người thân. Tham gia lễ bàn giao nhà, đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện, xã, ấp đã có những phần quà giá trị chung vui cùng gia đình 2 đoàn viên.

Đại biểu trao nhà, chụp hình chúc mừng tại nhà anh Vũ Văn Thái -xã Phú An.jpg
Đại biểu trao nhà, chụp hình chúc mừng tại nhà anh Vũ Văn Thái-xã Phú An

Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa của các tổ chức Đoàn – Hội – Đội, doanh nghiệp cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội tạo điều kiện cho lực lượng đoàn viên, thanh niên xã quan tâm, chia sẻ giúp đỡ đối với gia đình có hoàn cảnh khó khăn, giúp gia đình ổn định cuộc sống và vượt qua mọi khó khăn vươn lên thoát nghèo.

các đồng chí lãnh đạo bàn giao nhà cho Võ Hoàng Nam - xã Phú Xuân.jpg
Bàn giao nhà cho đoàn viên Võ Hoàng Nam - xã Phú Xuân

* Tân Phú: Giám sát cấp ủy xã Phú Điền và Tà Lài trong thực hiện Quyết định 767-QĐ/TU về quy chế cán bộ Đoàn

Ngày 31/10, Đoàn giám sát của BTV Huyện đoàn Tân Phú tổ chức giám sát việc thực hiện Quyết định 767-QĐ/TU ngày 21/6/2010 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về quy chế cán bộ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tại 2 xã Phú Điền và Tà Lài. Đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu – BT Huyện đoàn làm trưởng đoàn và các đồng chí trong BTV Huyện đoàn, đại diện Ban Tổ chức, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng tham gia.

Đảng ủy các xã đã triển khai thực hiện đảm bảo các tiêu chuẩn, quy định theo quy chế cán bộ Đoàn, đề ra tiêu chuẩn cụ thể về tư tưởng chính trị, trình độ lý luận, chuyên môn đối với các đồng chí được quy hoạch. Tích cực cử cán bộ Đoàn tham gia các lớp tập huấn, đào tạo, bồi dưỡng trình độ chuyên môn và nghiệp vụ, LLCT phù hợp với yêu cầu công tác; quan tâm công tác tạo nguồn, quy hoạch cán bộ trên cơ sở năng lực thực tiễn của cán bộ và đảm bảo các tiêu chuẩn theo quy định về công tác cán bộ. Đồng thời công tác bố trí, sắp xếp cán bộ Đoàn khi hết tuổi cũng được Đảng ủy quan tâm thực hiện.

IMG_20181031_144204.jpg
Buổi giám sát tại Đảng ủy xã Phú Điền

Qua giám sát tại 2 xã Phú Điền và Tà Lài đã giúp đánh giá những mặt ưu điểm, hạn chế tại cấp ủy cơ sở và tháo gỡ những khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện gắn với công tác quy hoạch cán bộ tại đơn vị, địa phương; đồng thời qua đó nắm bắt thêm tình hình tâm tư, nguyện vọng của cán bộ Đoàn tại cơ sở để kịp thời tham mưu giải quyết.

Thế Công, Văn Trương