HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Lễ phát động ra quân ngày thứ bảy “xanh – sạch – đẹp” thành phố Biên Hòa năm 2018
Cập nhật 13/09/2018 09:03

Ngày 1-9-2018, Ban Thường vụ Thành đoàn và Hội Liên hiệp thanh niên TP.Biên Hòa tổ chức lễ phát động ra quân "Ngày thứ Bảy xanh, sạch, đẹp" nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2-9 (1945 – 2018) và hướng đến kỷ niệm 320 năm hình thành và phát triển vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai (1698-2018).

Dự buổi lễ có đồng chí Phan Chí Cường – Thành ủy viên – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Biên Hòa, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Ủy viên Thường vụ Tỉnh Đoàn - Bí thư Thành Đoàn, gần 300 đoàn viên thanh niên từ các phường, xã, trường học, cơ quan hành chính sự nghiệp, lực lượng vũ trang đóng chân trên địa bàn thành phố.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Thành Đoàn đã kêu gọi toàn thể cán bộ, đoàn viên, thanh niên hãy chung tay bảo vệ môi trường, giữ gìn thành phố Biên Hòa xanh sạch đẹp; hãy trồng, gìn giữ và chăm sóc cây xanh trên đường phố, xóm làng; Không đổ rác bừa bãi nơi công cộng; Nhà nhà đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; Người người cùng dọn vệ sinh thường xuyên nơi nhà ở, đường phố, cơ quan;

Ngay sau buổi lễ, trên 300 đoàn viên thanh niên, chiến sỹ đã ra quân vệ sinh, thu gom rác; bóc gỡ các biển quảng cáo trái quy định dọc các tuyến đường: Hà Huy giáp, Hương Đạo Vương, 30-4…. Kết quả đã thu gom tại các khu vực với khối lượng 7m3 rác thải và 200 biển quảng cáo rác.

hinh 1cdccxxsc.jpg
Quang cảnh buổi lễ phát động ra quân ngày thứ bảy xanh sạch đẹp thành phố Biên Hòa năm 2018.

Đồng thời, các cơ sở Đoàn đồng loạt ra quân thu hút hơn 1.000 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, các bạn đoàn viên thanh niên đã tổ chức quét dọn vệ sinh môi trường tại các tuyến đường chính, bóc xóa quảng cáo, rao vặt sai quy định; tổ chức chỉnh trang, làm sạch cơ quan, đơn vị; thu gom rác thải, cải tạo các điểm đen về môi trường trên địa bàn; chăm sóc, bổ sung cây xanh tại các vị trí phù hợp trong khuôn viên cơ quan, đơn vị và các tuyến đường… đặc biệt là các khu đông dân cư, cơ quan, đài tưởng niệm; các khu họp chợ, trường học, trạm y tế...

Đây là dịp để các cấp bộ Đoàn trong thành phố nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ và cộng đồng trong công tác bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện và trách nhiệm của thanh niên trong tổ chức các hoạt động bảo vệ môi trường, làm giảm tối đa các địa điểm, khu vực ô nhiễm môi trường hoặc không đảm bảo vệ sinh môi trường. Qua đó tạo diện mạo mới về cảnh quan, góp phần tạo ý thức trong nhân dân trong việc bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp. Đây là một trong những mô hình nổi bật được nhân rộng thường xuyên tại các cơ sở Đoàn toàn thành.

*Hội nghị Báo cáo viên quý III/2018

Ngày 29/8/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa tổ chức Hội nghị Báo cáo viên quý III/2018 tại hội trường Thành Đoàn Biên Hòa.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Ngô Chí Thức - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy, các đồng chí trong BTV Thành đoàn, các đồng chí là trung kiên, Đảng viên trẻ tham gia sinh hoạt đoàn trên địa bàn toàn thành.

Tại chương trình, các đại biểu được đồng chí Ngô Chí Thức - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy quán triệt về nội dung Nghị quyết 26-NQ/TW về công tác cán bộ; Nghị quyết 27-NQ/TW về cải cách chính sách tiền lương; Nghị quyết 28 NQ/TW về cải cách chính sách bảo hiểm xã hội và Nghị quyết số 11-NQ/TU ngày 07/6/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy  về “xây dựng thành phố Biên Hòa – đô thị loại I trực thuộc tỉnh giai đoạn 2018-2020”

Hội nghị là đợt sinh hoạt chính trị nhằm bồi dưỡng cho các đồng chí trung kiên, đảng viên trẻ nắm vững các nội dung cơ bản của Nghị quyết; hiểu được vai trò, trách nhiệm của bản thân trong triển khai các nội dung thực hiện; tạo động lực mạnh mẽ cho mỗi cán bộ đoàn viên, thanh niên chủ động sáng tạo trong việc cụ thể hóa thực hiện các nội dung nghị quyết vào tình hình thực tiễn tại địa phương, đơn vị.

hinh 1xcxcvxcvxs v.jpg
Đ/c Ngô Chí Thức - Ủy viên Thường vụ - Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy triển khai Nghị quyết.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng, có ý nghĩa quan trọng, tạo sự thống nhất về ý chí và hành động trong các cơ sở Đoàn và đoàn viên, thanh niên, góp phần tuyên truyền, học tập, quán triệt sâu rộng giúp các cơ sở đoàn, đoàn viên, thanh niên nắm vững ý nghĩa, qua đó rèn luyện cho các đồng chí học tập, nghiên cứu đường lối, chủ trương, nghị quyết của Đảng, pháp luật của Nhà nước, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, làm cơ sở về mặt lý luận để tích cực tham gia phong trào hành động cách mạng của Đảng, Đoàn và đơn vị.