Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HỘI SINH VIÊN
​Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai 2018: “Đồng hành cùng sinh viên trên con đường khởi nghiệp”
Cập nhật 11/09/2018 16:37

Ngày 08/9/2018, tại trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh phối hợp Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh tổ chức Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai sau 2 tháng triển khai đào tạo và thực tập.

 Hình 1 Lễ tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai 2018.jpg
 L tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai 2018

Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai là chương trình cộng đồng nhằm xây dựng đội ngũ tri thức trẻ có phẩm chất tốt, trình độ chuyên môn cao và có khát vọng, kỹ năng khởi nghiệp trong tương lai. Chương trình được khởi động đăng ký từ tháng 6/2018, triển khai đào tạo và thực tập trong tháng 7 và tháng 8 năm 2018.

 Hình 2 Một chuyên đề học ngoài trời trong chương trình đào tạo.JPG
Một chuyên đề học ngoài trời trong chương trình đào tạo

Tham gia chương trình, các học viên đã trải qua 22 chuyên đề đào tạo bởi 17 giảng viên là chuyên gia, chủ doanh nghiệp, nhà đào tạo, nhà quản trị giỏi trong cả nước. Các chuyên đề được chia thành 3 nhóm: đào tạo đại cương về nền kinh tế, nhóm chuyên đề phát triển kỹ năng và nhóm chuyên đề quản trị chuyên sâu.

 Hình 3 Học viên thường xuyên được làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình trong quá trình đào tạo.JPG
 Học viên thường xuyên được làm việc nhóm và rèn luyện kỹ năng thuyết trình trong quá trình đào tạo

Thông qua chương trình Học kỳ Doanh nghiệp, học viên có góc nhìn chân thực hơn về hoạt động của Doanh nghiệp, những kiến thức nền tảng như các quy định pháp luật, các mô hình tài chính, kỹ năng network đến các lý thuyết đúc kết từ thực tiễn khởi nghiệp của các chuyên gia. Các chuyên đề được thiết kế sát với nhu cầu tìm hiểu cũng như tâm lý của những người trẻ khát khao khởi nghiệp như cách xử lý các khủng hoảng khi khởi nghiệp, vượt qua khó khăn,… Qua đó, sinh viên có cách nhìn chân thực hơn về hành trình lập thân, lập nghiệp, sẵn sàng tâm thế chinh phục những khó khăn, chướng ngại đang chờ đợi.

 Hình 4 Học viên tham quan Nhà máy Heineken Việt Nam – Quận 12, TP. Hồ Chí Minh.JPG
Học viên tham quan Nhà máy Heineken Việt Nam – Quận 12, TP. Hồ Chí Minh

Trong nội dung chương trình, Học viên được tổ chức tham quan thực tế, tìm hiểu về quy trình sản xuất, vận hành, văn hoá và cơ hội việc làm tại các Doanh nghiệp: Nhà máy Ajinomoto Việt Nam - Long Thành, Đồng Nai; Nhà máy Heineken Việt Nam – Quận 12, TP. Hồ Chí Minh; Nhà máy Yakult Việt Nam - Bình Dương.

Hình 5 Học viên thực tập tại Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai.jpg
 Học viên thực tập tại Bệnh viên Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Đồng Nai

Đặc biệt, bên cạnh các hoạt động đào tạo và tham quan một số Học viên được còn được thực tập tại các Doanh nghiệp đồng hành sau khi trải qua vòng phỏng vấn. Để chuẩn bị cho kỳ thực tập này, các Học viên trước đó đã được bồi dưỡng kỹ năng phỏng vấn, phương pháp tạo ấn tượng với Nhà Tuyển dụng và xây dựng CV chuyên nghiệp.

Hình 6 Quang cảnh Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2018.jpg
  Quang cảnh Lễ Tổng kết Học kỳ Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai năm 2018

Phát biểu trong Lễ Tổng kết, Đ/c Hồ Hồng Nguyên – UV BCH TW Đoàn, UV BTK TW Hội, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh chia s “Tôi vẫn luôn nhớ về những lần tham dự các Diễn đàn về khởi nghiệp, khi nói về mô hình hỗ trợ khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon, ở Singapore hay Israel, các chuyên gia đều đề cập đến một thông điệp đó là “Đừng để các bạn thanh niên thấy cô đơn trên con đường khởi nghiệp của mình”. Và quả thật, trong quá trình xây dựng các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp, có ở bên cạnh và trải qua cùng các bạn sinh viên, mới thấy rằng kiến thức từ giảng đường đại học còn những khoảng cách rất xa so với thực tiễn khốc liệt của thị trường bên ngoài. Từ đó, chúng tôi hiểu rằng, mỗi bạn trẻ cần có tâm thế chấp nhận rủi ro, nhưng tinh thần dám thất bại đó phải trên nền tảng của một hệ sinh thái hỗ trợ để dù có vấp ngã vẫn có thể đứng lên, và quan trọng hơn là làm sao để không lặp lại sự thất bại trong một nền kinh tế toàn cầu ngày càng nhiều rủi ro như hiện nay”.

Hình 7 Sinh viên đọc Báo cáo tác động cộng đồng của Chương trình.jpg
Sinh viên đọc Báo cáo tác động cộng đồng của Chương trình

Năm 2018 là năm đầu tiên thực hiện, Chương trình đã bồi dưỡng được khát vọng, niềm tin, các kiến thức từ nền tảng đến chuyên sâu về khởi nghiệp và quản trị doanh nghiệp cho các học viên tham gia. Đồng thời, chương trình cũng kết nối học viên với các doanh nghiệp, các chuyên gia, giảng viên, doanh nhân, thông qua đó học viên có thêm nhiều cơ hội trải nghiệm thực tiễn, học tập kinh nghiệm và có góc nhìn cụ thể hơn, chuẩn bị nguồn lực tốt hơn, kỳ vọng khởi nghiệp thành công tỉ lệ cao hơn.

Đối với cộng đồng, Học kỳ doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai 2018 là một tín hiệu tích cực đóng góp vào chủ trương chung Quốc gia khởi nghiệp, thể hiện sự quan tâm của tổ chức Hội sinh viên, các cơ quan ban ngành đến công tác hỗ trợ và tạo điều kiện cho thanh niên, sinh viên lập thân, lập nghiệp. Đây là một trong những tiền đề kết nối các nguồn lực hỗ trợ khởi nghiệp tại Đồng Nai, tiếp tục phát huy trong thời gian tới.

Với ý chí, quyết tâm, chúng ta có quyền hy vọng vào những thành quả to lớn hơn ở tương lai; về những bạn trẻ khởi nghiệp thành công từ những bước ươm mầm đầu tiên tại Học kỳ doanh nghiệp.

Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập