HỘI LHTN VIỆT NAM
​Đồng Nai: Hội nghị Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ X, khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019
Cập nhật 22/08/2018 17:40

Sáng ngày 22/8/2018 tại Trung tâm Thông tin Công tác Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ủy Ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh lần thứ X, khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Tại Hội nghị, các đồng chí ủy viên Ủy ban hội đã thảo luận một số vấn đề quan trọng như:

Về kế hoạch tổ chức Đại hội Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam các cấp, nhiệm kỳ 2019 – 2024. Theo đó trong năm 2019 sẽ diễn ra Đại Hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam  từ cấp Trung ương đến cơ sở. Thời gian tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở sẽ trong tháng 1/2019; thời gian tổ chức Đại hội điểm cấp huyện được tổ chức trước 15/5/2019. Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh sẽ lựa chọn, chỉ đạo 02 đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp huyện, 05 đơn vị tổ chức Đại hội điểm cấp xã và 02 đơn vị tổ chức Đại hội điểm khối THPT sau khi có sự thống nhất của cấp ủy cùng cấp.

Quang cảnh Hội nghịkk.JPG
Quang cảnh Hội nghị

Đại hội đại biểu Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai lần thứ VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 dự kiến sẽ được diễn ra trong 03 buổi tại thành phố Biên Hòa vào giữa tháng 9/2019 với 300 đại biểu chính thức và 100 đại biểu khách mời. Nội dung của Đại hội sẽ bao gồm: tổng kết, đánh giá công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 - 2019; xây dựng mục tiêu, phương hướng hoạt động của Hội LHTN Việt Nam nhiệm kỳ 2019 - 2024. Biểu dương những tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác Hội và phong trào thanh niên nhiệm kỳ qua; thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo Văn kiện Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 – 2024 và Điều lệ Hội sửa đổi, bổ sung; hiệp thương chọn cử Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai khóa VII, nhiệm kỳ 2019 – 2024; hiệp thương cử Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Hội LHTN Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2019 - 2024.

Thảo luận tại Hội nghị.JPG
Thảo luận tại Hội nghị​​

Biểu quyết hiệp thương tại Hội nghị.JPG
Biểu quyết hiệp thương tại Hội nghị

Về việc củng cố, kiện toàn Ủy Ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2014 – 2019. Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Ban Thư ký Ủy ban Hội tỉnh đã thực hiện quy trình cho rút tên 22 lượt anh, chị; hiệp thương bổ sung 19 lượt anh, chị vào Ủy ban Hội, trong đó có 06 lượt anh, chị vào Ban Thư ký, 01 Chủ tịch, 01 Phó Chủ tịch. Hiện nay, Ủy ban Hội tỉnh có 40 Ủy viên, khuyết 03 ủy viên; Ban Thư ký gồm 11 Ủy viên, khuyết 02 Ủy viên; Thường trực Ủy ban Hội gồm 04 anh chị (trong đó Chủ tịch và 03 Phó Chủ tịch, khuyết 02 Phó Chủ tịch). Để đáp ứng yêu cầu công tác Hội và phong trào thanh niên tỉnh Đồng Nai trong thời gian tới, Hội nghị đã lấy ý kiến các anh, chị thành viên Ủy ban Hội tỉnh về việc củng cố, kiện toàn Ủy Ban Hội. Theo đó, căn cứ Điều lệ Hội LHTN Việt Nam và văn bản hiệp thương giới thiệu nhân sự thay thế của các đơn vị, Hội nghị đã xin ý kiến bổ sung thành viên Ủy Ban Hội tỉnh đối với 03 anh chị: cơ cấu Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh giới thiệu anh Nguyễn Hoàng Lương - Ủy viên Ban Thư ký Hội Sinh viên tỉnh, Phó Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội Sinh viên trường Đại học Đồng Nai; cơ cấu cán bộ chủ chốt Ủy ban Hội các huyện, thị xã, thành phố là anh Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa; cơ cấu cán bộ Hội tiêu biểu ở cơ sở khu vực đô thị là chị Nguyễn Ngọc Bảo Quyên – Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam phường An Bình, thành phố Biên Hòa. Đồng thời, Hội nghị cũng đã xin ý kiến kiện toàn 02 Phó Chủ tịch Ủy ban Hội tỉnh khóa VI là anh Trần Phạm Quốc Dũng – Ủy viên Ban thư ký Ủy ban Hội, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp Thanh niên Tỉnh đoàn và anh Nguyễn Quốc Huy – Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Biên Hòa. Sau khi kiện toàn, Thường trực Ủy ban Hội đảm bảo đủ 06/06 anh, chị gồm 01 Chủ tịch và 05 Phó Chủ tịch.

Ra mắt nhân sự kiện toàn Ủy ban Hội.JPG
Ra mắt nhân sự kiện toàn Ủy ban Hội