HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Trao tặng 02 Căn nhà Nhân ái
Cập nhật 09/08/2018 08:00

Sáng ngày 08/8/2018, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức trao tặng 02 Căn nhà Nhân ái trên địa bàn xã Thanh Sơn, huyện Định Quán. Theo đó 01 căn nhà trao tặng cho ông Điểu Hiệp tại địa chỉ ấp 4 xã Thanh Sơn với diện tích xây dựng 32 m² có trị giá 42 triệu đồng (Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ủng hộ 40 triệu và ông đóng góp thêm 2 triệu). Ông Điểu Hiệp hiện nay đã gần 50 tuổi nhưng hai mắt đã mờ không thể nhìn rõ và sống một mình. 01 căn nhà còn lại có diện tích 47m² trị giá 62 triệu đồng trao cho bà Nguyễn Thị Minh tại địa chỉ ấp 6 xã Thanh Sơn (Ban Thường vụ Tỉnh đoàn ủng hộ 40 triệu và gia đình đóng góp thêm 22 triệu), bà Minh  đã hơn 60 tuổi và là hộ nghèo của xã, hiện đang sống cùng con gái và cháu nhỏ. Nhà cũ của cả 02 hộ gia đình đều đã xuống cấp và không thể đảm bảo sinh sống. Công trình căn nhà mới gồm các hạng mục: 01 phòng khách, phòng ngủ, nhà vệ sinh và bếp.

Trao nhà cho ông Điểu Hiệp.JPG
Trao tặng nhà cho ông Điểu Hiệp

Tại lễ trao tặng, Chủ tịch xã Thanh Sơn nhấn mạnh rằng Thanh Sơn là một xã nghèo của huyện Định Quán, dù đã rất cố gắng trong việc nâng cao đời sống của nhân dân trong xã, tuy nhiên vì nguồn lực có hạn nên vẫn chưa thể chăm lo hết cho toàn bộ người dân. 02 căn nhà mà Ban Thường vụ Tỉnh đoàn trao tặng chắc chắn sẽ là nguồn động viên to lớn giúp các hộ gia đình trên yên tâm an cư, từ đó nâng cao đời sống, đồng thời các công trình này đã thể hiện được sự xung kích, tình nguyện vì nhân dân phục vụ của Đoàn thanh niên tỉnh nhà.

Trao nhà cho bà Minh.JPG
Trao tặng nhà cho bà Nguyễn Thị Minh

Được biết, nguồn đầu tư xây dựng 02 căn nhà trên được Ban Thường vụ Tỉnh đoàn vận động từ công ty Pounchen Việt Nam tại Biên Hòa.

Hoàng Xuân Việt