HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: Bế mạc chương trình “Học kì trong quân đội năm 2018”
Cập nhật 09/07/2018 14:29

Sau 07 ngày diễn ra, chiều ngày 09/7/2018 tại Hội trường Bộ Chỉ huy Quân sự huyện Trảng Bom, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh và Lữ đoàn Pháo binh 75 tổ chức lễ Bế mạc chương trình “Học kì trong quân đội năm 2018”.

Đc Hồ Hồng Nguyên phát biểu bế mạc chương trìnhh.JPG
Đ/c Hồ Hồng Nguyên – UVBCH TW Đoàn, Phó Bí thư Tỉnh đoàn phát biểu bế mạc chương trình

Chương trình “Học kỳ trong quân đội năm 2018” đã diễn ra với những hoạt động ý nghĩa, thiết thực như: hướng dẫn gấp nội vụ (thực hiện gấp chăn màn, để giầy dép, phơi khăn mặt, quần áo đúng quy định); giới thiệu truyền thống Quân đội Nhân dân Việt Nam; lực lượng vũ trang QK 7; giới thiệu quân hàm, phù hiệu, cấp hiệu, trang phục Quân đội Nhân dân Việt Nam; tìm hiểu về các địa danh, di tích ở Đồng Nai; hướng dẫn kỹ năng: xử lý các vấn đề khi gặp hỏa hoạn, động đất, đuối nước, diễn tập cứu hỏa, kỹ năng lắng nghe, cảm ơn và xin lỗi, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ thuật tăng mắc võng, kỹ thuật băng bó cấp cứu, chuyển thương hỏa tuyến, kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em; tham gia các trò chơi lớn, giao lưu lửa trại,…

Tại ngày cuối cùng của chương trình, các em học viên đã được tham quan, dâng hương và nghe thuyết minh về ý nghĩa lịch sử của di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1, tặng quà cho các gia đình chính sách, xem clip tổng kết học kì và nhận khen thưởng, công nhận của Ban Tổ chức.

Dâng hương.JPG
Dâng hương tại di tích Khu căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1

Tặng quà gia đình chính sách.JPG
Tặng quà cho các gia đình chính sách

Trao giấy chứng nhận cho học viên.JPG
Đ/c Võ Văn Trung – UVBCH Tỉnh đoàn, Phó Trưởng ban Thanh thiếu nhi Trường học trao giấy chứng nhận cho các em học viên

“Học kỳ trong quân đội” là một chương trình nhằm giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự tôn, tự hào dân tộc, truyền thống của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng, qua đó nâng cao hiệu quả công tác giáo dục quốc phòng, an ninh của tỉnh; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích thiết thực cho thanh thiếu niên.

Hoàng Xuân Việt