ĐỘI TNTP HỒ CHÍ MINH
​Cẩm Mỹ: Tổ chức hội thi kể chuyện, vẽ tranh theo sách hè huyện Cẩm Mỹ năm 2018
Cập nhật 18/06/2018 17:02

Thực hiện Kế hoạch tổ chức các hoạt động hè với chủ đề “Hè yêu thương- Em vui sáng tạo”; nhằm mang lại cho Thanh thiếu nhi một mùa hè vui tươi bổ ích, đồng thời góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, chăm sóc thiếu niên nhi đồng trên địa bàn; Ngày 15/06/2018, tại trường THCS Xuân Đường, xã Xuân Đường; Ban Thường vụ Huyện Đoàn, Thường trực Ban Chỉ đạo hè huyện Cẩm Mỹ đã tổ chức Hội thi “Kể chuyện và vẽ tranh theo sách hè” huyện Cẩm Mỹ năm 2018; Tham gia Hội thi năm nay có 13 đội với hơn 60 em thiếu niên nhi đồng tham gia; Các nội dung hội thi xoay quanh các nội dung về thành tựu khoa học và phát minh sáng tạo trên nhiều lĩnh vực. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; truyền thống đấu tranh dựng nước và giữ nước của cha ông, lịch sử Biên Hòa, Đồng Nai 320 năm hình thành và phát triển; văn hóa giao tiếp, ứng xử; gương người tốt, việc tốt,… của thiếu niên Việt Nam trong học tập, lao động.

Hội thi nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục truyền thống hào hùng của dân tộc, truyền thống vẻ vang của Đảng, Đoàn, Đội; Tạo điều kiện thuận lợi cho thanh thiếu niên trong huyện được hưởng thụ và sáng tạo văn hóa. Tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, thi đua sôi nổi trong thanh thiếu nhi nhân dịp hè. Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao 24 giải nhất, nhì, ba, khuyến khích cho các nội dung trong hội thi; trong đó giải nhất toàn đoàn thuộc về đơn vị xã Xuân Quế, giải nhì xã Xuân Đường và giải ba xã Xuân Tây.

Hình 2 Ban Tổ chức hội thi trao giải toàn đoàn cho các đơn vị.jpg
Ban Tổ chức hội thi trao giải toàn đoàn cho các đơn vị

Qua hội thi tạo điều kiện cho thanh thiếu nhi trong huyện được giao lưu, tìm hiểu các loại hình nghệ thuật, từ đó hình thành tình cảm yêu quý, trân trọng, giữ gìn và phát huy vốn văn hoá nghệ thuật dân tộc, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và thực hiện đa dạng hóa các hoạt động giáo dục trong nhà trường.

Quốc Đạc