GƯƠNG MẶT TRẺ TIÊU BIỂU
​Hành trình 05 năm Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 07/06/2018 15:36

Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai là phần thưởng cao quý của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai, nhằm biểu dương, tôn vinh các cá nhân tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong lao động, học tập, giữ gìn an ninh trật tự xã hội, bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và có những đóng góp tích cực trong các hoạt động xã hội hoặc các hoạt động do Đoàn - Hội - Đội tổ chức. Qua 05 năm triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 261 hồ sơ ứng cử Giải thưởng. Định kỳ hàng năm, Hội đồng bình xét tiến hành họp, bỏ phiếu chọn ra các "Gương mặt trẻ tiêu biểu". Tính đến nay, đã tổ chức tuyên dương, vinh danh 53 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai.

Năm 2017, Ban tổ chức Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai nhận được 47 hồ sơ đề cử. Ngày 28/6/2018, Hội đồng xét chọn “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai (gồm lãnh đạo các ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành, tập thể Thường trực Tỉnh đoàn, lãnh đạo các ban chuyên môn, Văn phòng Tỉnh đoàn) đã bỏ phiếu bình chọn, thống nhất giới thiệu 10 hồ sơ đạt yêu cầu và tiêu biểu trên các lĩnh vực để tuyên dương “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai năm 2017; trong đó có 02 đại biểu là cán bộ Đoàn; 02 đại biểu là học sinh, sinh viên; 01 đại biểu giảng viên, giáo viên, TPT Đội; 01 đại biểu cán bộ, công chức, viên chức; 01 đại biểu thanh niên lực lượng vũ trang; 01 đại biểu thanh niên công nhân ; 01 đại biểu là thanh niên nông thôn và 01 đại biểu là tài năng trẻ tiêu biểu.

Tiếp nối thành công của Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai qua 05 năm, ngày 11/6/2018 tại Hội Quán Trấn Biên, Ban Tổ chức Giải thưởng sẽ tổ chức tuyên dương 10 “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai lần thứ V, năm 2017 và chương trình kỷ niệm 05 năm giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai. Dịp này, Ban Tổ chức Giải thưởng quyết định thành lập và ra mắt Câu lạc bộ “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai, với 53 thành viên là đại biểu được tuyên dương giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai 5 năm qua, từ 2013 – 2017. Câu lạc bộ là một mô hình đoàn kết tập hợp thanh niên của Tỉnh đoàn Đồng Nai; tập hợp, kết nối các cá nhân đã được nhận giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai qua các năm; nhằm tạo sân chơi giao lưu, lành mạnh và bổ ích để các gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai sau tuyên dương tiếp tục rèn luyện, phát triển năng lực cá nhân để tiếp tục cống hiến và trưởng thành. Đồng thời, Câu lạc bộ thành lập nhằm hỗ trợ tạo động lực phát triển tài năng trẻ và phát triển phong trào thi đua học tập, rèn luyện nghiên cứu khoa học, lao động sáng tạo trong thanh thiếu nhi toàn tỉnh; thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và toàn xã hội đối với sự nghiệp chăm lo, bồi dưỡng thế hệ trẻ, cống hiến cho sự phát triển của tỉnh Đồng Nai.

Giải thưởng “Gương mặt trẻ tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai đã góp phần tích cực trong việc triển khai Việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên Đồng Nai thời kỳ mới với “Tâm trong - trí sáng - hoài bão lớn”; đã và đang động viên, khích lệ thanh niên Đồng Nai tự ý thức trau dồi những phẩm chất đạo đức tốt đẹp, những đạo lý, giá trị nhân văn cao cả trong cuộc sống; đề cao ý thức và tinh thần học tập, nâng cao trình độ học vấn, văn hóa, tay nghề; tinh thần dám nghĩ, biết làm, dám chịu trách nhiệm, có khát vọng vươn lên, sống có lý tưởng, bản lĩnh, tuân thủ pháp luật, có tinh thần xung kích, tình nguyện, cống hiến cho đất nước theo đúng tiêu chí “Sống đẹp - Sống có ích”.

Các gương mặt trẻ được tuyên dương năm 2016

Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn