CHIẾN DỊCH TNTN HÈ
Đồng Nai: Đồng loạt các hoạt động Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018
Cập nhật 05/06/2018 18:39
 ​* Xuân Lộc: Tổ chức lễ phát động ngày môi trường thế giới gắn với ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Sáng ngày 05/6/2018 tại trường THCS Lê Thánh Tông, Huyện đoàn Xuân Lộc phối hợp với Phòng Tài nguyên & Môi trường tổ chức Lễ phát động Ngày môi trường thế giới, gắn với ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 có sự đại diện lãnh đạo các cơ quan đơn vị; bà con nhân dân và hơn 300 đoàn viên, thanh niên, học sinh trên địa bàn huyện.

Với chủ đề “Tuổi trẻ Xuân Lộc sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng” Ban Chỉ đạo chiến dịch huyện Xuân Lộc sẽ tập trung vào các hoạt động tham gia xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu; hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, “Uống nước nhớ nguồn”, tình nguyện vì cộng đồng, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và bảo đảm trật tự an toàn giao thông, bảo vệ môi trường; xây dựng, củng cố tổ chức và hoạt động của cơ sở Đoàn, Hội, Đội các cấp và chăm sóc giáo dục thiếu niên nhi đồng…

Đ.c Hà Văn Niệm - PBT Huyện đoàn trao tặng bảng tượng trưng.JPG
Đ.c Hà Văn Niệm - PBT Huyện đoàn trao tặng bảng tượng trưng xây dựng tuyến đường tự quản trị giá 100 triệu đồng

Tại đây Ban Thường vụ Huyện đoàn trao tặng bảng tượng trưng 01 Công trình thanh niên – xây dựng 01 tuyến đường tự quản (bê tông hóa, lắp thiết bị chiếu sáng, trồng cây xanh…) tại ấp Bưng Cần, xã Bảo Hòa với tổng trị giá 100 triệu đồng. Ngay sau buổi lễ là đồng loạt các hoạt động như: ra quân trồng 200 cây hoàng oanh; ra quân vệ sinh môi trường tại các tuyến đường ấp của xã Bảo Hòa; diễu hành tuyên truyền về bảo vệ môi trường và Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè dọc tuyến Quốc lộ 1A.

*Thống Nhất: Ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2018; Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới

Sáng ngày 04/6/2018 Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Hội LHTN Việt Nam huyện tổ chức ra quân Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018; Hưởng ứng Ngày môi trường thế giới tại Trường TH Nguyễn Viết Xuân xã Lộ 25.

Tại buổi lễ ra quân Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao 20 suất quà cho học sinh nghèo. 10 suất quà cho gia đình chính sách, Trao tặng 15.000.000đ sửa chữa nhà cho Cựu TNXP huyện.Đoàn Thanh niên Tổng Công ty Cao su Đồng Nai trao tặng 10 suất quà trị giá 3.000.000đ cho gia đình chính sách. Câu Lạc bộ Thầy thuốc trẻ Huyện ra quân khám chữa bệnh phát thuốc miễn  phí cho 350 người nghèo, người cao tuổi trên địa bàn xã Lộ 25 với tổng số tiền 10.000.000đ.

hinh cong trinh tn.jpg
Công trình thanh niên chào mừng huyện Thống Nhất 15 năm xây dựng và phát triển.

Sau lễ ra quân, đã tổ chức phát 1.500 tờ rơi bảo hiểm y tế, môi trường cho nhân dân trên địa bàn xã. Tổ chức làm đường giao thông nông thôn cho nhân dân, đoàn viên, hội viên thanh niên ấp 5 với tổng chiều dài 1km. Với 3.000 khối đá 04 gắn bảng công trình thanh niên chào mừng huyện Thống Nhất 15 năm xây dựng và phát triển. Tổng trị giá làm đường giao thông nông thôn: 80.000.000 triệu đồng.

Trước đó vào sáng ngày 05/6/2018 Huyện đoàn- Phòng giáo dục Đào tạo- Ban Chỉ huy Quân sự huyện tổ chức khai mạc lớp học kỳ trong quân đội năm 2018.

Lớp học kỳ trong quân đội năm 2018 được tổ chức từ ngày 04/6/2018-09/6/2018 với sự tham gia của 50 em học sinh cấp Tiểu học và THCS trên địa bàn huyện.

vieng den tho.jpg
Các em học sinh viếng đền thờ liệt sỹ huyện.

*Tân Phú: Phát động hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018

Sáng ngày 5/6, tại trường Tiểu học Lê Văn Tám, xã Trà Cổ, Huyện đoàn phối hợp với phòng Tài nguyên - Môi trường tổ chức lễ ra quân hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và triển khai chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018.

Tham dự lễ phát động có đồng chí Nguyễn Xuân Sang - Trưởng phòng NN&PTNN huyện, đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu - Bí thư Huyện đoàn, cùng gần 200 đoàn viên, thanh niên học sinh, Bí thư Đoàn khối Hành chính sự nghiệp, LLVT, các trường học trên địa bàn và Đoàn các xã, thị trấn tham dự.

Tại buổi lễ phát động, đồng chí Trương Thị Ngọc Giàu đã phát động đến toàn thể các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh huyện nhà cùng tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới với chủ đề “Chống lại ô nhiễm chất thải nhựa – Nếu bạn không tái sử dụng thì hãy từ chối sử dụng”.

Đồng thời, đồng chí Hà Văn Dương – Phó Bí thư Huyện đoàn cũng đã triển khai các hoạt động gắn với chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 cấp huyện như tổ chức học kỳ quân đội, kỳ nghỉ hồng và chiến dịch hoa phượng đỏ cho đoàn viên, thanh niên, học sinh.

moi truong 5.jpg
Buổi lễ phát động tại trường TH Lê Văn Tám

Sau buổi lễ các bạn đoàn viên, thanh niên, học sinh hưởng ứng tham ra trồng gần 1.000 cây hoàng yến dọc tuyến đường xã Trà Cổ và triển khai phát tờ rơi tuyên truyền an toàn giao thông, bóc các biển quảng cáo, tờ rơi sai quy định trên các cột điện, dọc các tuyến đường xã Trà Cổ.

Ngoài ra, Đoàn xã Phú Điền cũng tổ chức cho đoàn viên, thanh niên, học sinh ra quân dọn dẹp rác và trồng cây hoàng yến dọc tuyến đường của xã gắn với tham gia hưởng ứng ngày môi trường thế giới 5/6 và triển khai các hoạt động trong chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2018 trên địa bàn xã.

Như Trà,  Xuân Hải, Văn Trương​