Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
HỘI SINH VIÊN
​Đồng Nai: Hành trình “Sinh viên 5 tốt với biển đảo quê hương” năm 2018
Cập nhật 04/06/2018 11:19

Trong 03 ngày, từ 31/5/2018 đến 02/6/2018, Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai đã tổ chức thành công chương trình Hành trình “Sinh viên 5 tốt với biển, đảo quê hương” năm 2018 tại Đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận. Hành trình có sự tham dự của Đ/c Nguyễn Văn Khang - Phó Ban Dân vận Tỉnh ủy, Đ/c Phạm Tấn Linh - Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Đ/c Hồ Hồng Nguyên - UV BCH Trung ương Đoàn, UV BTK Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai và 40 đại biểu là cán bộ chủ chốt Đoàn - Hội cùng đại diện “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Đoàn đại biểu Sinh viên 5 tốt với biển đảo quê hương.jpg
Tập thể đoàn đại biểu Sinh viên 5 tốt

Đây là năm đầu tiên Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai tổ chức chương trình Hành trình “Sinh viên 5 tốt với biển, đảo quê hương” với mong muốn triển khai thực hiện công tác giáo dục lòng yêu nước, nhận thức và tình yêu biển đảo quê hương, khơi dậy và lan tỏa niềm tin và ý thức trách nhiệm đối với chủ quyền biển đảo của Tổ quốc trong hội viên, sinh viên với nhiều hoạt động vui tươi, ý nghĩa, thiết thực như:

Các em học sinh lần đầu tham quan phòng đọc sách.jpg
Học sinh tham quan phòng đọc

Thi công trang trí, sắp đặt và trao tặng công trình sinh viên “Phòng đọc cho em” tại 03 trường tiểu học: Đông Hải, Quý Thạnh và Triều Dương với hơn 2.000 đầu sách thiếu nhi, tặng 1.200 cuốn tập, 1.000 cây viết cho học sinh tổng trị giá 110.000.000 đồng. Đây cũng là món quà bất ngờ mà sinh viên Đồng Nai mang đến cho các em học sinh đảo Phú Quý đúng vào Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6.

Sinh viên tham gia teambuilding Chúng tôi là Sinh viên 5 tốt.jpg
Teambuilding Chúng tôi là Sinh viên 5 tốt

Teambuilding “Chúng tôi là Sinh viên 5 tốt” diễn ra vô cùng sôi nổi, hào hứng tại bãi biển vịnh Triều Dương với thử thách 05 trạm là các tiêu chí: Đạo đức tốt, Học tập tốt, Thể lực tốt, Tình nguyện tốt và Hội nhập tốt. Các trò chơi như vẽ tranh chủ đề “Tôi yêu biển, đảo Tổ quốc”, trả lời các câu hỏi kiến thức xã hội, cùng nhau vượt hầm, phối hợp cùng đồng đội bổ và ăn trái cây với tốc độ nhanh nhất rồi chạy lên cướp cờ, hát và nhảy nhịp nhàng một bài dân vũ. Hoạt động teambuilding đã góp phần xây dựng tình đoàn kết, chia sẻ của các thành viên trong đoàn và để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

 Đoàn đại biểu chào cờ tại cột cờ Phú Quý.jpg
Tập thể chào cờ tại cột cờ Phú Quý

Trong hành trình, các đại biểu còn được tham quan núi Cao Cát, chùa Linh Sơn và đặc biệt là tổ chức Lễ chào cờ trang nghiêm tại cột cờ Phú Quý. Bài Quốc ca vang lên, đong đầy cảm xúc thiêng liêng trong tim mỗi đại biểu, đó là hình ảnh các thế hệ cha anh đã lần lượt ngã xuống suốt chiều dài lịch sử đất nước, hun đúc thêm lòng yêu nước, nâng cao trách nhiệm của tuổi trẻ đối với công cuộc bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.

Giao lưu văn nghệ cùng huyện đoàn, Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai 1.k.jpg
Giao lưu văn nghệ

Đêm gala giao lưu văn nghệ giữa Hội Sinh viên tỉnh Đồng Nai, huyện đoàn Phú Quý và Đoàn khối Doanh nghiệp tỉnh Đồng Nai. Cùng trong dịp này, Hội sinh viên tỉnh đã tặng 05 lá cờ Tổ quốc kích thước lớn cho huyện đảo để treo tại cột cờ Phú Quý và Đoàn khối doanh nghiệp tỉnh tặng loa di động cho 03 đơn vị: Trạm ra đa 575, Đoàn công binh 83 và Trạm ra đa 55; trao 10 bồn nước cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn; tặng 20 suất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi với tổng trị giá 45.000.000 đồng.

Sinh viên 5 tốt tham gia hướng dẫn và vẽ cùng các em thiếu nhi.jpg
Sinh viên vẽ cùng thiếu nhi tại phòng đọc

Hành trình “Sinh viên 5 tốt với biển, đảo quê hương” tỉnh Đồng Nai năm 2018 đã kết thúc thành công tốt đẹp. Hành trình với những nguồn lực được trao tặng, những phần việc thực hiện tại huyện đảo chính là tình cảm của sinh viên Đồng Nai gửi gắm đối với học sinh và người dân Phú Quý; đồng thời thông qua chương trình đã tạo điều kiện để các đại biểu Sinh viên 5 tốt trong tỉnh tiếp cận được với thực tế môi trường biển đảo, hiểu hơn về vùng đất, cuộc sống của con người nơi đây; qua đó tạo động lực học tập, cống hiến cho sinh viên.

Văn phòng Hội sinh viên tỉnh Đồng Nai

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập