HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: tổ chức chuỗi hoạt động Ngày hội thanh niên công nhân thành phố năm 2018
Cập nhật 22/05/2018 08:45

Ngày 12/05/2018, Ban Thường vụ Thành đoàn phối với Liên đoàn lao động thành phố tổ chức chương trình văn nghệ hưởng ứng tháng thanh niên công nhân, tuyên truyền PCCC, ATGT và tặng quà cho thanh niên công nhân nhà trọ trên địa bàn thành phố năm 2018. Chương trình văn nghệ hưởng ứng tháng thanh niên công nhân năm 2018 được dàn dựng với nhiều tiết mục hát múa hiện đại, đương đại đặc sắc qua đó thu hút gần 500 đoàn viên, thanh niên công nhân, học sinh tham gia. Ngoài ra, tại chương trình Ban tổ chức cũng đã tổ chức tuyên truyền đến đoàn viên thanh niên và người dân cách phòng cháy chữa cháy tại nhà, trao 10 bình chữa cháy và 30 phần quà cho đoàn viên, thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn hiện làm việc tại các công ty, các khu công nghiệp trên địa bàn thành phố với tổng kinh phí gần 20 triệu đồng. Thông qua các hoạt động đã góp phần hỗ trợ, chăm lo đời sống cho đoàn viên, thanh niên công nhân trên địa bàn thành phố Biên Hòa, góp phần hỗ trợ thanh niên phát triển kinh tế, nhằm thiết thực đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp đặc biệt là làm tốt công tác chăm lo, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho thanh niên công nhân.

Văn nghệ 2.JPG
Tặng quà cho thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn trên địa  bàn thành phố Biên Hòa.

Trong thời gian tới Ban Thường vụ Thành đoàn sẽ tiếp tục đồng hành với thanh niên công nhân và đoàn viên thanh niên thành phố trên con đường khởi nghiệp, lập nghiệp làm giàu chính đáng, quan tâm tham mưu cho lãnh đạo thành phố và phối hợp với các ngành, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động góp phần tập hợp, chăm lo, hỗ trợ cho đoàn viên, thanh niên nhất là giúp thanh niên công nhân an tâm làm việc, ổn định cuộc sống lâu dài. Đồng thời, thực hiện tốt các hoạt động chăm lo cho con em thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn đến trường, bồi dưỡng phát triển Đảng cho thanh niên công nhân, phát triển các chi hội nhà trọ thanh niên công nhân trên địa bàn… Đặc biệt là tổ chức truyền thông về khởi nghiệp trong thanh niên công nhân và đoàn viên, thanh niên, giúp thanh niên hình thành ý tưởng và tự tin khởi nghiệp, nâng cao bản lĩnh, tích cực lao động sáng tạo, phục vụ cho công tác chuyên môn, góp phần cùng doanh nghiệp nâng cao chất lượng và giá trị sản phẩm, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và phát triển kinh tế thành phố Biên Hòa.

* Chương trình văn nghệ cho đoàn viên thanh niên tôn giáo thành phố năm 2018

Ngày 13/5/2018, hơn 200 thanh thiếu niên tôn giáo đã tham dự Liên hoan văn nghệ đoàn viên thanh niên công giáo diễn ra tại Giáo xứ Hòa Hiệp. Đây là hoạt động do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam thành phố, Thành Đoàn phối hợp với UBND phường Hố Nai tổ chức. Liên hoan văn nghệ đoàn viên thanh niên công giáo năm nay đã thu hút các bạn đoàn viên thanh niên chi đoàn, giáo xứ, câu lạc bộ….tham gia với các thể loại như hát múa, hợp xướng, đồng ca, đơn ca, múa tập thể, nhảy tập thể, hòa tấu, kịch, tiểu phẩm hài…có nội dung ca ngợi về quê hương, đất nước, ca ngợi Bác, biển đảo quê hương, thanh niên Việt Nam, xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị, về tôn giáo. Dịp này, Ban Thường vụ Thành Đoàn và UBND phường Hố Nai đã trao 45 phần quà và 01 sổ tiết kiệm cho thanh niên công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hố Nai.

Văn nghệ vcvc.JPG
Tiết mục văn nghệ tại Liên hoan đoàn viên thanh niên công giáo.

Liên hoan là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, thành phố Biên Hòa 320 năm. Đây còn là sân chơi vui tươi, bổ ích cho hội viên, thanh niên tín đồ các tôn giáo trên địa bàn thành phố, giúp thanh niên tôn giáo giao lưu, trao đổi, học hỏi lẫn nhau, góp phần giữ gìn thuần phong mỹ tục, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp...