HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Trảng Bom: Lễ ra quân thực hiện Công trình “ Hàng cây Thanh niên” tại xã Trung Hòa
Cập nhật 22/05/2018 08:40

Tham dự có đồng chí Trương Tấn Sỹ- UVTV Huyện ủy- Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Đào Xuân Hồng- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy; đồng chí Trần Thị Thìn - Bí thư Huyện đoàn cùng 100 cán bộ đoàn viên và các chiến sĩ cảnh sát PCCC số 4.

Trồng cây TB.png
Các đồng chí đại biểu tham gia trồng cây

Lễ ra quân hôm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai trồng 200 cây xanh dọc các tuyến đường nông thôn dài gần 1 km tạixã Trung Hòa. Nhằm tích cực hưởng ứng và thực hiện có hiệu quả trồng cây, trồng rừng theo lời dạy của Bác "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người". Góp phần làm giảm nhẹ ảnh hưởng tiêu cực của biến đổi khí hậu, thiên tai.

Thông qua hoạt động nhằm phát huy khí thế sôi nổi của tuổi trẻ, thể hiện sự quyết tâm và tạo hiệu ứng mạnh mẽ trong đoàn viên thanh niên cùng nhân dân địa phương góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó biến đổi khí hậu và phát huy vai trò, sức trẻ của thanh niên xây dựng nông thôn mới.

* Tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động Đội tại các liên đội trên địa bàn huyện.

Thực hiện công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017-2018. Từ ngày 11/5 đến 18/5/2018, Hội đồng Đội huyện Trảng Bom phối hợp cùng Phòng GD&ĐT huyện tổ chức kiểm tra, đánh giá hoạt động Đội tại các liên đội trên địa bàn huyện. Thực hiện công tác kiểm tra có đ/c Lương Thanh Bình - Chủ tịch Hội đồng Đội Huyện -Trưởng đoàn và các thành viên gồm các đ/c đại diện Phòng GD&ĐT Huyện, Cụm trưởng các cụm thi đua công tác Đội, giáo viên TPT các Liên Đội.

Với mục đích nhằm đánh giá kết quả hoạt động Đội năm học 2017-2018; nội dung kiểm tra tập trung sâu vào việc thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 -2018, bao gồm: Hồ sơ, sổ sách, văn kiện Đại hội Liên đội, biên bản họp giao ban hàng tháng, kết quả triển khai chương trình RLĐV, kiểm tra chuyên hiệu,các nhiệm vụ được phân công và các phong trào, hội thi được Liên đội tổ chức trong năm học,....

Kiểm tra.png
Quang cảnh một buổi kiểm tra

Qua công tác kiểm tra, cho thấy các Liên đội luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo của BGH nhà trường, Hội đồng đội xã, giáo viên TPT Đội có trách nhiệm, nhiệt tình với công việc và luôn có tinh thần cầu tiến. Với nhiều hoạt động, phong trào đã được các đơn vị triển khai, cụ thể hóa dưới nhiều hình thức phong phú, phù hợp với tình hình thực tiễn tại Liên đội, thu hút đông đảo Đội viên, thiếu nhi tham gia; hồ sơ sổ sách đầy đủ, ghi chép rõ ràng và sạch đẹp; có kế hoạch triển khai chương trình RLĐV, bài kiểm tra các chuyên hiệu; tuy nhiên do tình hình thực tế tại địa phương việc triển khai chương trình RLĐV trực tuyến gặp nhiều khó khăn trong quá trình tổ chức thực hiện.

Kết luận sau kiểm tra, đ/c Trưởng đoàn đã ghi nhận và đánh giá cao kết quả triển khai công tác Đội từ đầu năm học của các Liên đội và phê bình một số Liên Đội; Đồng thời, chỉ ra những tồn tại, hạn chế cần được khắc phục và nêu ra định hướng một số nội dung, giải pháp giúp các đơn vị triển khai tốt hơn các hoạt động công tác Đội trong thời gian tới.

Cao Phong