HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đoàn Quân sự tỉnh triển khai thưc hiện đột phá nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, thực hiện chương trinh rèn luyện, phát triển kỹ năng cho đoàn viên và xây dựng đơn vị xanh - sạch - đẹp - an toàn.
Cập nhật 13/05/2018 14:17

Nhằm nâng cao chất lượng đoàn viên về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, chuyên môn nghiệp vụ, sức khỏe, đồng thời triển khai thực hiển điểm, đột phá về nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tổ chức tốt việc rèn luyện, phát triển kỹ năng cho đoàn viên thanh niên và xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp – an toàn. Tối ngày 12/5/2018, Đoàn Quân sự tỉnh đã tổ chức hội nghị triển khai thực hiện đột phá về “nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn, tổ chức tốt việc rèn luyện đoàn viên thanh niên, phát triển kỹ năng và xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp – an toàn” trong LLVT tỉnh. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Thượng tá Nguyễn Hữu Thủy – phó Chủ nhiệm Chính trị cùng hơn 34 đồng chí là các đồng chí Bí thư, phó Bí thư, UV Ban Chấp hành các Chi đoàn và Đoàn Cơ sở trực thuộc.

5641d2ebb0b253ec0aa3.jpg
Quang cảnh Hội nghị

Qua hội nghị đã triển khai đến các tổ chức đoàn trong LLVT tỉnh những nội dung, chỉ tiếu và giải pháp cụ thể như Giàu lòng yêu nước, yêu chế độ XHCN; đoàn kết, thân ái, vì cộng đồng; sống văn hóa, tuân thủ pháp luật; giàu tri thức, có sức khỏe, kỹ năng; tự tin, bản lĩnh trong hội nhập, sẵn sàng giới thiệu về lịch sử, truyền thống của quê hương, đất nước Việt Nam với bạn bè trong và ngoài nước; sẵn sàng đảm nhận những việc khó, việc mới; sẵn sàng giúp đỡ người già, trẻ em, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; xung kích tham gia các hoạt động tình nguyện; xung kích xây dựng nếp sống lành mạnh, văn minh, phòng, chống tệ nạn xã hội; xung kích bảo vệ môi trường sinh thái; thường xuyên chấp hành pháp luật; thường xuyên học tập, nâng cao hiểu biết, trình độ chuyên môn; thường xuyên rèn luyện thể dục thể thao; xây dựng đơn vị có cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp …

Việc nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, thực hiện rèn luyện, phát triển kỹ năng đoàn viên và xây dựng đơn vị xanh – sạch – đẹp – an toàn được xác định là một trong những nội dung trọng tâm trong chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh niên của LLVT tỉnh; là một giải pháp quan trọng để nâng cao chất lượng sinh hoạt đoàn, chất lượng đoàn viên, gắn với đánh giá chất lượng cán bộ, đoàn viên, phân loại chi đoàn và Đoàn cơ sở trong LLVT tỉnh./.

Đông Hòa​