HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Cẩm Mỹ: Tổ chức hoạt động về nguồn thăm địa chỉ đỏ
Cập nhật 07/05/2018 11:18

Thiết thực tổ chức các hoạt động kỷ niệm 64 năm chiến thắng Điện Biên phủ (07/5/1954-07/5/2018), kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2018), trong 02 ngày 5,6/5/2018 Ban Thường vụ Huyện Đoàn đã tổ chức hoạt động về nguồn, thăm địa chỉ đỏ ôn truyền thống tại huyện Đất đỏ và huyện Xuyên Mộc Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, ký kết phối hợp thi đua hoạt động giữa các đơn vị Đoàn cơ sở và tổ chức hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Cẩm Mỹ năm 2018.Tham dự có đồng chí Vũ Văn Khanh-UVBCH, Phó Trưởng ban TNNN-ANQP, Tỉnh đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó bí thư Huyện Đoàn cùng hơn 60 đoàn viên thanh niên tiêu biểu, các cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị đoàn cơ sở.

Cẩm Mỹ 1.jpg
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Cẩm Mỹ thăm viếng địa chỉ đỏ, ôn truyền thống năm 2018

Trong chương trình, buổi sáng ngày 05/5/2018 đoàn đã về thăm địa chỉ đỏ đền thờ chị Võ Thị Sáu người con gái quê hương Đất Đỏ anh hùng tại huyện Đất Đỏ, đoàn đã dâng hương, dâng hoa thành kính tưởng nhớ công ơn chị Sáu, được nghe nói chuyện ôn lại lịch sử truyền thống, cũng như tinh thần cách mạng kiên trung bất khuất của chị Sáu…Đoàn đã tham quan nhà trưng bày các hiện vật về chị sáu tại khu tưởng niệm.

Chiều cùng ngày, Ban Thường vụ huyện Đoàn đã tổ chức hội nghị Ký kết chương trình hoạt động giữa các đơn vị thành viên trong các cụm thi đua và ký kết nghĩa giữa các cụm thi đua; hoạt động đã thể hiện sự thống nhất và quyết tâm thi đua cùng thực hiện thắng lợi các nội dung trong công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi năm 2018 của các đơn vị đoàn cơ sở; Ban Thường vụ huyện Đoàn cũng tổ chức Hội thi văn nghệ tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Cẩm Mỹ với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”, chương trình văn nghệ với các nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, biển, đảo quê hương, công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tình yêu quê hương đất nước đã diễn ra sôi nổi với 12 tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca đặc sắc của 4 cụm thi đua; Ban tổ chức còn tổ chức các trò chơi vận động theo đội nhóm trên biển nhằm rèn luyện các kỹ năng công tác đoàn cho đoàn viên thanh niên.

Cẩm Mỹ 2.jpg
Ký kết chương trình hoạt động giữa các đơn vị thành viên trong các cụm thi đua

Cẩm Mỹ 3.jpg

Hội thi tuyên truyền ca khúc cách mạng huyện Cẩm Mỹ năm 2018 với chủ đề “Tháng 5 nhớ Bác”

Qua chương trình đã giúp cho đoàn viên, thanh niên có được một hoạt động thật sự bổ ích, lành mạnh; thể hiện tinh thần xung kích tình nguyện của thanh niên, sự đoàn kết phối hợp giữa các đơn vị, qua đó cũng góp phần nâng cao các kỹ năng công tác đoàn trong đoàn viên thanh niên, tăng cường sự giao lưu, học hỏi lẫn nhau.

Quốc Đạc