HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Sôi nổi các hoạt động trong tuần 3 tháng thanh niên 2018
Cập nhật 22/03/2018 15:44

Trung tuần Tháng Thanh niên 2018, Thành đoàn Biên Hòa tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn tăng cường tổ chức các hoạt động sôi nổi chào mừng 87 năm Ngày Thành lập Đoàn như: tổ chức ngày đoàn viên, hái hoa dân chủ, hội thi rung chuông vàng tìm hiểu nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, tọa đàm nhân chứng lịch sử, lễ kỷ niệm ôn truyền thống 87 năm ngày thành lập Đoàn, chương trình giáo dục kỹ năng sống, hành trình về địa chỉ đỏ, trò chơi dân gian, hội thao với các môn bóng đá, nhảy bao bố, kéo co….. thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia.

Một số hoạt động nổi bật:

Ngày 17/3/2018, Đoàn phường Bình Đa tổ chức lễ kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn, 30 năm thành lập phường Bình Đa và buổi Tọa đàm “Xây dựng giá trị hình mẫu thanh niên trong thời kỳ mới”. Với các nội dung trao đổi gần gũi và thực tế, buổi lễ đã thu hút sự tham dự của gần 100 đoàn viên thanh niên địa phương. Chương trình là sự trao đổi và đối thoại trực tiếp giữa các đồng chí cựu cán bộ Đoàn qua các thời kỳ phường Bình Đa, qua đó các đoàn viên thanh niên đến tham dự cũng tích cực đặt những câu hỏi về những giá trị hình mẫu thanh niên hiện đại, về những kỹ năng cần có, cách rèn luyện, đây thực sự là chủ đề được nhiều Đoàn viên quan tâm. Chủ điểm xuyên suốt trong buổi tọa đàm về giá trị hình mẫu mà các Đoàn viên thanh niên muốn hướng tới trong giai đoạn hiện nay là “tâm trong, trí sáng, hoài bão lớn”. Cũng trong buổi tọa đàm, Đoàn phường tổ chức ôn truyền thống và tặng quà lưu niệm cho các đồng chí cựu cán bộ Đoàn.

Ngày 18/3/2018, Đoàn cơ sở Cụm 1 khối phường, xã phối hợp cùng Ngân hàng Nam Á tổ chức giải bóng đá với 08 đội dự thi đến từ các đơn vị phường Tân Phong, Trảng Dài, Hố Nai, Tân Biên, Tân Hòa, Tân Hiệp, sau 02 ngày tranh tài sôi nổi với những pha bóng cực đẹp và điêu luyện của các bạn đoàn viên thanh niên đến từ các đơn vị, kết quả đơn vị Ngân hàng Nam Á đoạt cúp vô địch, giải nhì thuộc về đơn vị Đoàn phường Tân Phong và 05 giải khuyến khích.

Ngày 17/03/2018, Đoàn phường Thanh Bình tổ chức tọa đàm với chủ đề Lý tưởng tuổi 18 tự hào tiến bước dưới cờ Đảng với sự giao lưu và gặp gỡ hết sức thân mật và ấm áp giữa các cô chú Nguyễn Dân - nguyên Bí thư Đoàn thanh niên Sở lao động tỉnh Thanh Hóa- nguyên Phó Giám Đốc sở Văn hóa tỉnh Đồng Nai, trong không khí ấm cúng, đoàn kết, các thế hệ cán bộ Đoàn đã giao lưu, chia sẻ những suy nghĩ, cảm xúc của mình, đồng thời mong muốn tuổi trẻ Đoàn phường Thanh Bình hôm nay sẽ phát huy truyền thống, ra sức học tập, rèn luyện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, đưa công tác Đoàn đạt nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống 87 năm xây dựng và trưởng thành của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cũng như quá trình hình thành, phát triển của Đoàn phường Thanh Bình. Đại diện Ban thường vụ Đoàn phường báo cáo kết quả hoạt động nổi bật trong năm qua, trong đó nhấn mạnh đến sự chuyển biến tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của Đoàn phường.

Ngày 18/03/2018, Đoàn phường An Bình phối hợp Cụm thi đua số 1  tổ chức hội thao truyền thống và hội thi rung chuông vàng tại trường THCS An Bình với sự tham gia của hơn 200 bạn đoàn viên thanh niên phường. Tại đây, các bạn đoàn viên thanh niên được tham gia với các môn thể thao và trò chơi dân gian như: nhảy bao bố, bóng chuyền, ô ăn quan, cờ tướng…..bên cạnh đó, Đoàn phường tổ chức hội thi rung chuông vàng tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, truyền thống Lịch sử Đoàn – Hội – Đội……

tháng 3.jpg
Chương trình tọa đàm lý tưởng tuổi 18 tự hào tiến bước dưới cờ Đảng phường Thanh Bình.

Hơn một nửa chặng đường Tháng Thanh niên năm 2018 đã đi qua với những kết quả cụ thể của tuổi trẻ thành phố Biên Hòa. Trên chặng đường tiếp theo, các cơ sở Đoàn toàn thành phố sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ, quyết tâm thực hiện đạt và vượt các nội dung kế hoạch Tháng Thanh niên, lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018).

Minh Anh