HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Biên Hòa: Tổ chức Chuyên đề giáo dục kỹ năng sống cho các em học sinh
Cập nhật 21/03/2018 08:38

Ngày 15/3/2018 tại Trường tiểu học An Hảo, Hội đồng Đội thành phố phối hợp cùng Phòng Giáo dục và đào tạo thành phố chỉ đạo Liên đội Tiểu học An Hảo tổ chức chuyên đề Giáo dục kỹ năng sống cho hơn 350 Giáo viên Tổng phụ trách Đội và các em học sinh, đội viên trên địa bàn thành phố.

Giáo dục kĩ năng sống.jpeg
Các em học sinh diễn hoạt cảnh chủ đề “Chúng em chung tay bảo vệ môi trường”

Tại chuyên đề, các em học sinh đã được các thầy cô giáo hướng dẫn  biết cách phân loại và xử lý rác thải, thi thiết kế thời gian bằng những vật dụng tái chế chỉ bằng những lọai rác đã bỏ đi như những bao ni lông, giấy báo, ống hút, lon bia,.. qua bàn tay khéo léo của các em đã trở thành những bộ quần áo thật thú vị và đầy sức hấp dẫn nhằm giúp các em hiểu biết thêm và bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta ngày càng xanh - sạch - đẹp; Nét mới tại chuyên đề là các em đã được hướng dẫn kỹ năng xử lý đám cháy gặp hỏa hoạn và các em được thực hành, hướng dẫn phòng cháy và chữa cháy do Cảnh sát Phòng Cháy và chữa cháy tỉnh Đồng Nai hướng dẫn.

*Sôi nổi “Ngày Đoàn viên” và Kỳ sinh hoạt chủ điểm toàn Đoàn

Tiếp tục các hoạt động của tuổi trẻ thành phố Biên Hòa hưởng ứng các hoạt động Tháng Thanh niên 2018, chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2018), ngày 17/3, Ban Thường vụ Thành đoàn đã chỉ đạo tổ chức “Ngày Đoàn viên”, “Sinh hoạt chủ điểm toàn Đoàn” đối với các cơ sở Đoàn trên toàn thành phố với nhiều hình thức sôi nổi, chất lượng với chủ đề "Tuổi trẻ sáng tạo".

Tại Khu di tích Nhà lao Tân Hiệp, Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa phối hợp với Đoàn Quân sự tỉnh Đồng Nai tổ chức “Ngày Đoàn Viên cho hơn 500 em đoàn viên học sinh tiêu biểu, chiến sỹ và đoàn viên thanh niên trong toàn thành phố.

Về tham dự buổi lễ có sự hiện diện của đồng chí Vương Thị Mỹ Hạnh – UVTV Tỉnh Đoàn – Trưởng Ban Thanh niên công nhân – Đô thị Tỉnh Đoàn, đồng chí Nguyễn Út Đông Hòa – Bí thư Đoàn Quân sự tỉnh và đồng chí Nguyễn Minh Hiếu – Bí thư Thành đoàn Biên Hòa. Tại buổi lễ, Ban Thường vụ Thành đoàn Biên Hòa đã tổ chức kết nạp cho 300 em đoàn viên thanh niên ưu tú của Trường THPT Chuyên Lương Thế Vinh và Trường THPT Tam Hiệp.

Ngoài ra, các em học sinh cùng các chiến sĩ đã tham gia vào các hoạt động như “Hiến kế tặng Đoàn”, Hội thi “Rung Chuông Vàng” tìm hiểu lịch sử Việt Nam, ý nghĩa truyền thống Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, sinh hoạt chi đoàn chủ điểm tháng 03, tham quan tìm hiểu di tích lịch sử nhà lao Tân Hiệp.

Ngày Đoàn viên Biên Hòa.jpg
Một số hoạt động trong buổi lễ

Ngoài tổ chức Ngày Đoàn viên và sinh hoạt chủ điểm toàn đoàn tại Khu Di tích Nhà lao Tân Hiệp, Ban Thường vụ Thành Đoàn cũng đã chỉ đạo các cơ sở Đoàn toàn thành đồng loạt tổ chức sinh hoạt chủ điểm tháng 3, Các đồng chí Thường trực Thành đoàn đã tham dự các buổi sinh hoạt tại một số địa phương trên địa bàn thành phố, tổ chức thăm hỏi động viên ĐVTN tham gia thực hiện các công trình thanh niên. Cũng tại buổi sinh hoạt toàn đoàn, đoàn viên, thanh niên đã bày tỏ nhiều ý kiến về thể hiện những tâm tư, nguyện vọng của của tuổi trẻ như: cập nhật các kiến thức về sức khỏe sinh sản vị thành niên và phòng, chống xâm hại tình dục nữ; hỗ trợ khởi nghiệp; củng cố rèn luyện đạo đức cho đoàn viên, thanh niên; những khó khăn của đoàn viên khối nông thôn trong tham gia sinh hoạt chi đoàn, hái hoa dân chủ tìm hiểu Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp...

Thảo An, Minh Anh