HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Khánh: Lễ Khởi động Tháng Thanh niên năm 2018
Cập nhật 15/03/2018 10:23

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2018) và Tháng Thanh niên năm 2018. Sáng ngày 10/3/2018, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã tổ chức Lễ ra quân Khởi động Tháng thanh niên năm 2018. Với chủ đề “Tuổi trẻ thị xã Long Khánh xung kích, sáng tạo trong xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh” năm 2018.

Chương trình được tổ chức tại xã Bình Lộc với sự tham gia của hơn 800 đoàn viên thanh niên, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn thị xã Long Khánh. Trong chương trình, Ban Thường vụ Thị Đoàn đã vận động mạnh thường quân trao tặng 10 phần học bổng xe đạp cho trẻ em nghèo trị giá 15 triệu đồng, vận động các nguồn lực trong đoàn viên thanh niên khối cơ quan hành chính sự  nghiệp và các nguồn lực trong nhân dân để thực hiện công trình thanh niên “đường hoa thanh niên) tại ấp 3 xã Bình Lộc với tổng trị giá trên 15 triệu đồng. 100% Đoàn cơ sở tham gia ký kết đăng ký thực hiện công trình thanh niên năm 2018 trong tháng thanh niên. Dịp này, Đoàn khối kinh tế thị xã tổ chức phát tờ rơi tuyên truyền báo vệ môi trường cho nhân dân và đoàn viên thanh niên.  Cuối chương trình đoàn viên thanh niên thị xã đồng loạt tham gia các hoạt động dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, bóc xóa quảng cáo rao vặt không đúng quy định và tổ chức trồng trên 200 cây hoàng yến dọc tuyến đường ấp 3 – Bình Lộc tạo cảnh quang môi trường xanh, sạch đẹp cho địa phương.

Trao tặng xe đạp tại buổi lễ.jpg
Tặng học bỏng tại buổi lễ

Trong Tháng Thanh niên 2018, các cấp bộ Đoàn từ thị xã đến cơ sở phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, chủ động, sáng tạo của tuôir trẻ, thi đua lập thật nhiều thành tích kỷ niệm 87 năm ngày thành lập tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh./.

*Long Khánh: Hội thi sáng tạo khoa học kỹ thuật khối THCS.

Cũng trong Sáng cùng ngày, Hội đồng đội thị xã tổ chức Ngày hội sáng tạo trẻ - khối THCS năm học 2017-2018.

Một trong các chuỗi hoạt động chuyên đề do Hội đồng Đội thị xã chỉ đạo thực hiện, tại trường THCS Ngô Quyền, cụm thi đua số 6 đã tổ chức Ngày hội sáng tạo trẻ khối THCS năm học 2017-2018 có 10 Liên đội THCS trên địa bàn thị xã tham gia với các nội dung gồm: giới thiệu sản phẩm sáng tạo (có 3 sản phẩm tham gia gồm: Hệ thống hỗ trợ cho bãi đỗ xe, Hệ thống chống trộm, sản phẩm chưng nước cất) và phần thi sáng tạo tên lửa nước với 21 đội thi.

Quang cảnh Hội thi.jpg
Quang cảnh Hội thi

Ngày hội Sáng tạo trẻ dành cho thiếu niên, đội viên trong các liên đội nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của các em học sinh, hướng các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng “Uớc mơ trở thành nhà sáng chế tương lai”, còn là cơ hội dành cho các đội viên yêu thích khoa học được tìm hiểu các  mô hình hay mới lạ, từ đó có những sáng tạo khoa học của riêng bản thân mình. Bên cạnh đó còn tăng cường giao lưu giữa đội viên các liên đội khối THCS trên địa bàn thị xã.

Kết thúc ngày hội Ban tổ chức đã trao các giải nhất nhì ba cho 02 nội dung sản phẩm sáng tạo và tên lửa nước.

Khánh Nam.