PHÁP LUẬT
​Ký kết chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày tỉnh Đồng Nai
Cập nhật 05/02/2018 11:31

Sáng ngày 31/01/2018 tại Hội trường Ủy ban MTTQVN tỉnh đã diễn ra buổi lễ ký kết chương trình phối hợp giữa Đoàn Thanh niên và Hội Chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày (HCSCMBĐTĐ) tỉnh Đồng Nai với chủ đề: “Phối hợp tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống trong đoàn viên, thanh thiếu nhi Đồng Nai giai đoạn 2017- 2022”. Tham dự có đồng chí Nguyễn Cao Cường, UVBCH trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn, đồng chí Trần Thị Hòa – Chủ tịch Hội CSCMBĐTĐ, các đồng chí là BCH Hội CSCMBĐTĐ, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn.

wweb.JPG
đồng chí Trần Thị Hòa – Chủ tịch Hội CSCMBĐTĐ và đồng chí Nguyễn Cao Cường - UVBCH trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022

Với trọng tâm là tuyên truyền, giáo dục, xây dựng lớp thanh niên Đồng Nai giàu lòng yêu nước, yêu chủ nghĩa xã hội, có bản lĩnh chính trị, ý thức chấp hành pháp luật, có tri thức, sức khoẻ, kỹ năng xã hội, năng lực chuyên môn, sống có văn hoá, nghĩa tình; chương trình phối hợp với các nội dung trọng tâm: Tổ chức các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của Đảng, dân tộc và của tổ chức Hội CSCMBĐTĐ, Đoàn Thanh niên thông qua tổ chức các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” như: giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà các lão thành cách mạng, các thương, bệnh binh, mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng; sửa chữa, xây mới nhà tình thương cho hộ nghèo, gia đình chính sách. Tổ chức Lễ dâng hương, thắp nến tri ân tại nghĩa trang liệt s để tỏ lòng tri ân các anh hùng liệt sĩ, các mẹ Việt Nam anh hùng nhân kỷ niệm ngày TBLS, ngày lễ lớn. Huy động các nguồn lực xã hội và trong đoàn viên thanh niên chăm lo cho các cựu tù chính trị bị địch bắt tù đày thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của xã hội, của thế hệ trẻ đối với các thế hệ đã hy sinh xương máu vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tập trung tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống thông qua: Tổ chức chiếu phim tư liệu, nói chuyện truyền thống về giá trị lịch sử vĩ đại của cách mạng Việt Nam, lịch sử, truyền thống vùng đất Biên Hòa – Đồng Nai, miền Đông gian lao mà anh dũng, gương chiến đấu kiên trung bất khuất của những cựu tù chính trị trước kẻ thù, luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng vào con đường thắng lợi cách mạng .v.v… nhằm giáo dục thế hệ trẻ trong tỉnh nhận thức ý nghĩa về những mốc son lịch sử của Đảng, của dân tộc, truyền thống vẻ vang quê hương, đất nước; thể hiện sự biết ơn của thế hệ trẻ tỉnh nhà với những đóng góp to lớn của các cựu tù chính trị. Qua đó, tăng cường giáo dục truyền thống, truyền lửa cách mạng, niềm tự hào dân tộc cho thế hệ trẻ tỉnh nhà. Tham mưu cho đồng chí Trương Mỹ Hoa – nguyên Phó Chủ tịch Nước - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu”, hướng tới mục tiêu kết nối những trái tim trong xã hội để chăm lo các chiến sĩ, gia đình chính sách, con em của ngư dân và lực lượng kiểm ngư đang trực tiếp hoạt động trên biển để góp phần bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Tuyên truyền về lịch sử truyền thống vẻ vang, quá trình xây dựng và phát triển tổ chức của những cựu tù chính trị bị địch bắt tù đày và tổ chức Đoàn trong đoàn viên thanh thiếu niên toàn tỉnh.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai trong việc tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, tự hào dân tộc, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của thế hệ trẻ tỉnh nhà trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Minh Khuê​