PHÁP LUẬT
​Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn: Sinh hoạt chuyên đề nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/2/1930- 03/2/2018)
Cập nhật 02/02/2018 21:20

Chiều ngày 02/2/2018, tại Khu di tích Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa (U1) thuộc huyện Trảng Bom, Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn tổ chức sinh hoạt chi bộ thường kỳ tháng 2 và sinh hoạt truyền thống với chuyên đề “Đảng và mùa Xuân Tuổi trẻ”; kỉ niệm 50 năm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu thân 1968. Tham dự sinh hoạt có đồng chí Phan Văn Trang – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa U1, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai các đồng chí Đảng viên đại diện Huyện đoàn Thống Nhất, Huyện đoàn Trảng Bom và gần 30 đồng chí đảng viên, trung kiên đang công tác tại Tỉnh đoàn và gần 100 đoàn viên, học sinh huyện Trảng Bom và Thống Nhất.

Tại buổi sinh hoạt, các đồng chí đảng viên, trung kiên đã được nghe bản tin sinh hoạt chi bộ tháng 2; thông qua báo cáo chi bộ tháng 01 và Nghị quyết công tác tháng 02 của Chi bộ.

Đặc biệt, các đồng chí đảng viên, trung kiên và đại biểu đã cùng giao lưu, ôn truyền thống cùng đồng chí Phan Văn Trang – Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Biên Hòa U1, Nguyên Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai về những năm tháng hào hùng trong kháng chiến, về công tác xây dựng Đảng bộ Đồng Nai trong chiến trang chống thực dân Pháp, đế quốc Mỹ và ý nghĩa, vai trò của Tỉnh ủy Đồng Nai trong  cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 được thành lập vào tháng 9-1965 tại Bàu 17, xã Bàu Hàm, nay thuộc xã Thanh Bình (huyện Trảng Bom) là một trong những căn cứ địa cách mạng rất quan trọng ở khu vực miền Đồng Nam Bộ trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cũng chính tại căn cứ này, vào tháng 8-1968, Tỉnh ủy Biên Hòa đã tổ chức thàng công Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh và là nơi diễn ra nhiều hội nghị quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của Trung ương cục Miền Nam. Trong suốt 10 năm hoạt động (từ 1965 đến 1975), Căn cứ Tỉnh ủy Biên Hòa U1 đã xuất sắc lãnh đạo các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân địa phương phối hợp chặt chẽ với các đơn vị bộ đội chủ lực khắc phục khó khăn, đánh thắng hàng trăm trận lớn nhỏ, góp phần cùng với nhân dân cả nước làm nên chiến thắng Mùa xuân 1975 lịch sử. Cao trào là cuộc tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968. Đoàn viên thanh niên tại Biên Hòa, Bà Rịa - Long Khánh… đã tích cực tham gia chuẩn bị các điều kiện phục vụ cho đợt Tổng công kích, như: mở đường, xây dựng căn cứ, vận chuyển hàng hóa, vũ khí, giao liên, thông tin liên lạc… phục vụ đắc lực cho bộ đội tác chiến. Đặc biệt, trong đợt tổng công kích đoàn viên thanh niên đã chiến đấu gan dạ, kiên trung, mưu trí, tham gia vận chyển hàng hóa, vũ khí, tải cáng thương… Những đóng góp to lớn của đoàn viên, thanh niên đã góp phần tạo nên cột mốc Tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968, thật sự đã có tác động sâu sắc, làm chuyển biến cục diện trên chiến trường, buộc đế quốc Mỹ phải xuống thang chiến tranh, ngồi vào bàn đàm phán ở Pari, Chiến lược “Chiến tranh cục bộ” bị phá sản.

u1.jpg
Đ/c Phan Văn Trang giao lưu về những năm tháng hào hùng trong kháng chiến

Cũng tại buổi sinh hoạt, các đồng chí Đảng viên Chi bộ cơ quan Tỉnh đoàn đã cho ý kiến chuyển Đảng chính thức đối với 01 đồng chí đảng viên dự bị sau 1 năm thử thách; Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn cũng trao danh sách 02 đoàn viên ưu tú cho Chi bộ.

u2.jpg
Đ/c Võ Văn Trung - Bí thư Chi đoàn Cơ quan Tỉnh đoàn trao danh sách 02 Đoàn viên ưu tú cho đ/c Hồ Hồng Nguyên - Bí thư Chi bộ Cơ quan Tỉnh đoàn

Đây là buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm tuyên truyền, giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng,vào những kỉ niệm không thể nào quên của chiến dịch Mậu Thân 1986 lòng yêu nước, lý tưởng, niềm tin và đạo đức cách mạng trong đội ngũ đảng viên, trung kiên Chi bộ; đồng thời cổ vũ động viên đảng viên, trung kiên trong chi bộ đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cơ quan Tỉnh đoàn.

Hà Hà