ĐẠI HỘI ĐOÀN
Thư của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI gửi Tuổi trẻ Việt Nam
Cập nhật 18/12/2017 08:15

Sau 3 ngày rưỡi làm việc khẩn trương và đầy trách nhiệm, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ XI đã hoàn thành các nhiệm vụ đặt ra. Đại hội đã có thư gửi đến tuổi trẻ cả nước, Ban Biên tập website doanthanhnien.vn xin giới thiệu toàn văn nội dung bức thư.

f
Đại biểu Chu Thị Ngọc Hảo - Học viện An ninh Nhân dân (Bộ Công an) đọc thư của Đại hội gửi tuổi trẻ cả nước. Ảnh Bảo Anh
Các bạn đoàn viên, thanh niên thân mến,
Các em thiếu niên, nhi đồng yêu quý,
Chúng tôi, 999 đại biểu, vinh dự đại diện cho đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước đã hội tụ về Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến trong ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam: Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. Với tinh thần trách nhiệm cao, không khí trẻ trung, sôi nổi, Đại hội đã nghiêm túc thảo luận, đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ X, nhiệm kỳ 2012 - 2017, xác định mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2017 - 2022.
Tự hào truyền thống, vững bước tương lai, Đại hội đại biểu toàn quốc Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh lần thứ XI kêu gọi tuổi trẻ Việt Nam:
Tiên phong hành động, xung kích, tình nguyện, dám nghĩ, dám làm, sẵn sàng đón nhận những khó khăn, thử thách, đi đến bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì Tổ quốc cần, hết lòng phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân.
Bản lĩnh vững vàng, giàu lòng yêu nước, kiên định mục tiêu lý tưởng độc lập dân tộc gắn liền với chủ nghĩa xã hội, kế tục trung thành và xuất sắc sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, của dân tộc.
Đoàn kết sẻ chia, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ; đoàn viên phải là người bạn thân thiết của thanh niên, cùng xây đắp ước mơ, hoài bão, khát vọng cống hiến, phát huy thế mạnh của mỗi thanh niên, chung sức trẻ vì dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh, vì tương lai tươi sáng của đất nước.
Sáng tạo không ngừng, vươn lên làm chủ khoa học công nghệ hiện đại, nỗ lực khởi nghiệp, lập nghiệp, tận dụng hiệu quả những thuận lợi của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, tự tin hội nhập, khẳng định trí tuệ, vị thế Việt Nam trên trường quốc tế.
Phát triển toàn diện, tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội, Đội để trang bị, rèn luyện kỹ năng cần thiết, hoàn thiện bản thân, thúc đẩy sự phát triển của tuổi trẻ Việt Nam, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi cả nước.
Đại hội mong muốn các em đội viên, thiếu niên, nhi đồng hãy thi đua học tập, rèn luyện, thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.
Để xứng đáng là người chủ tương lai, rường cột của nước nhà, tuổi trẻ Việt Nam“Tiên phong, bản lĩnh, đoàn kết, sáng tạo, phát triển”, quyết tâm hành động cùng toàn Đảng, toàn dân, toàn quân phấn đấu sớm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại, sánh vai với các cường quốc năm châu như Bác Hồ kính yêu hằng mong ước./.

Nguồn: http://doanthanhnien.vn