Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​Long Thành: “Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam” với nhiệt huyết tuổi trẻ
Cập nhật 01/12/2017 07:57

Một trong những tấm gương điển hình tiên tiến làm theo lời Bác đó là tấm gương của một “Thủ lĩnh thanh niên Việt Nam” anh Huỳnh Thành Đạt – Bí thư huyện đoàn – Chủ tịch Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Long Thành. Với tác phong điềm tĩnh, chững chạc, nhưng cũng rất năng động, sôi nổi, anh là người cán bộ Đoàn gương mẫu, năng động, sáng tạo và luôn là người tiên phong trong mọi phong trào, hoạt động của Đoàn thanh niên.

Về hoạt động của Đội TNTP Hồ Chí Minh anh tham mưu tổ chức các hội thi “Thủ lĩnh Đội TNTP Hồ Chí Minh”, hội thi “ Chỉ huy Đội giỏi” nhiều năm liền. Về hoạt động của Học sinh – sinh viên, có thể kể tới những phong trào có hiệu quả và sức lan tỏa như: Phong trào “Thanh niên với văn hóa giao thông”, tổ chức Hội thi “Học sinh – Sinh viên cười” với chủ đề “An toàn giao thông, hạnh phúc của mỗi nhà”; Về các hoạt động của Hội LHTN Việt Nam, anh tổ chức các phong trào: chương trình “Mừng Đảng – Mừng Xuân”, chăm lo cho những người bán vé số, người già neo đơn. Tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân tại các xã Phước Thái, Tam An, Thị trấn Long Thành, xã Long An… Duy trì tổ chức hội trại kỹ năng truyền thống “Chúng tôi là Thanh niên Việt Nam” suốt 07 năm qua, hàng năm đã thu hút trên 200 trại sinh đến từ các cơ sở Đoàn trong toàn huyện; góp phần xây dựng một đội ngũ thanh niên yêu thích kỹ năng. Hàng năm anh Đạt chính là người đã lựa chọn và bồi dưỡng, huấn luyện cho đội tuyển tham gia trại rèn luyện “Hào khí Đồng Nai” do Ủy ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức. Kết quả hiện nay Huyện Long Thành đã có trên 50 Huấn luyện viên cấp tỉnh, trên 20 Huấn luyện viên cấp I Trung ương và là một trong những đơn vị có phong trào Huấn luyện kỹ năng nổi bật nhất toàn tỉnh.

Anh Huỳnh Thành Đạt.jpg
Anh Huỳnh Thành Đạt

Ngoài việc tổ chức các hoạt động thu hút lực lượng tuổi trẻ tham gia tại địa phương từ cấp cơ sở đến cấp huyện anh Đạt còn trực tiếp tham gia nhiều hoạt động cấp Tỉnh, khu vực và cấp Trung ương góp phần xây dựng lực lượng tuổi trẻ hùng hậu rộng khắp trên cả nước. Anh tham gia tổ chức trại rèn luyện “Hào khí Đồng Nai” 8 khóa liên tục (từ năm 2010 đến nay) với vai trò là Phó chủ tịch Hội đồng huấn luyện tỉnh – Phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên tỉnh Đồng Nai. Anh đã từng tham gia hoạt động ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi” do Ủy ban Hội tỉnh tổ chức, tham gia trại rèn luyện Nguyễn Chí Thanh – Thi Huấn luyện viên cấp I trung ương cụm miền đông Nam bộ từ năm 2011 đến nay, tham gia liên hoan Tổng phụ trách Đội giỏi cụm Miền Đông Nam Bộ vào năm 2013 tại Bình Phước với vai trò là thành viên Ban tổ chức. Ngoài ra anh Đạt còn tham các hoạt động giao lưu quốc tế với thanh niên bè bạn các nước láng giềng như: trại giao lưu giữa thanh niên Đồng Nai với du học sinh Lào – Campuchia (từ năm 2015 đến nay), Liên hoan thanh niên Việt Nam – Trung Quốc lần thứ I (kỷ niệm 60 năm 2 nước thiết lập ngoại giao Việt – Trung năm 2010).

Với những đóng góp và thành tích xuất sắc trong công tác anh Huỳnh Thành Đạt đã nhận được nhiều phần thưởng cao quí của tổ chức Đoàn – Hội – Đội. Với công tác Đội, anh đã vinh dự được nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, giải thưởng Kim Đồng – do Hội đồng Đội Trung ương trao tặng khi còn là Đội viên. Với công tác Hội, anh vinh dự là đại biểu duy nhất của tỉnh Đồng Nai đạt Danh hiệu “Giải thưởng 15/10” năm 2016, đây là phần thưởng cao quý do Trung ương Hội LHTNVN trao tặng dành cho cán bộ hội viên, thanh niên tiêu biểu. Với công tác Đoàn, anh đã được nhận Kỷ niệm chương “Vì thế hệ trẻ”…anh đã xứng đáng được nhận danh hiệu “Đảng viên trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai năm 2016”. Ngày 11/05/2017 vừa qua, anh Huỳnh Thành Đạt vinh dự được nhận Bằng khen “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ, do Trung ương Đoàn trao tặng. Anh thật xứng đáng với Danh hiệu “Thủ lĩnh thanh niên tiêu biểu” tỉnh Đồng Nai.

Anh Huỳnh Thành Đạt – Bí thư huyện đoàn – Chủ tịch hội liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện Long Thành, người anh rất gần gũi với chúng ta, rất gắn bó với chúng ta, một hình tượng tiêu biểu, một tấm gương sống để chúng ta học tập và noi theo. Một người anh mà chúng ta rất ngưỡng mộ, luôn truyền lửa cho chúng ta vững niềm tin đi theo lý tưởng cách mạng của Bác Hồ, của Đảng soi đường chỉ lối. Tuổi trẻ chúng ta, lớp người mà Bác kỳ vọng nhất hãy nguyện lòng xứng đáng với Bác “Yêu Bác lòng ta trong sáng hơn”. Và trong tháng 12/2017, anh vinh dự đại diện cho đoàn viên, thanh niên huyện Long Thành tham dự Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI nhiệm kỳ 2017-2022.

*Gương sáng “Người tốt việc tốt” chị Lê Nguyễn Trầm Vy – Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Về nguồn.

        Chị Lê Nguyễn Trầm Vy là một trong những hội viên tiêu biểu của tổ chức Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam huyện Long Thành. Với tinh thần nhiệt huyết và yêu thích các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, xã hội, từ 4/2017 chị đã tham gia Câu lạc bộ Về Nguồn và đảm nhận nhiệm vụ là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ về nguồn, điều hành, lên kế hoạch chương trình cụ thể, vận động, đóng góp sức người, sức của, tổ chức và tham gia trực tiếp các chương trình. Chị hiện đang công tác tại Ban quản lý các khu công nghiệp Tín Nghĩa Nhơn Trạch (trực thuộc Tổng Công ty Tín Nghĩa), tuy thời gian làm việc bận rộn nhưng chị luôn sắp xếp hợp lý thời gian và tham gia tích cực các hoạt động cùng các thành viên Câu lạc bộ, đặc biệt mảng từ thiện và tình nguyện viên phục vụ cho các hoàn cảnh khó khăn, đán g thương (các cụ già neo đơn, các hộ nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em nghèo hiếu học, hoàn cảnh bệnh tật nan y…) tại địa bàn Long Thành và các vùng lân cận trong và ngoài Tỉnh Đồng Nai. Trong năm 2017, đồng hành cùng với các thành viên thực hiện công tác xã hội, vận động làm từ thiện, vận động tiền, hiện vật từ nội lực Câu lạc bộ và mạnh thường quân đã thực hiện các chương trình tiêu biểu tổng giá trị vận động tương đương 130 triệu. Trong đó Quốc tế thiếu nhi, phối hợp với Hội Da cam của hai Huyện Long Thành, Nhơn Trạch tổ chức đi thăm, trao quà cho 45 em nạn nhân da cam, xây 01 căn nhà nhân ái cho học sinh nghèo tại xã Lộc An. Vận động tặng 1.000 vở mới cho trường THCS An Định, Mỏ Cày, Bến Tre. Tham gia chương trình “Tiếp sức các em tới trường” năm học 2017 – 2018 được 7 đợt như thu gom sách và tặng SGK cũ và tặng vở mới, đồ dùng học tập, thực phẩm bánh kẹp cho trên 300 em. Vận động nội lực Clb hỗ trợ và trực tiếp đi tặng học bổng  cho 4 em học sinh lớp 10 – trường THPT Long Thành. Ngoài ra còn thực hiện các hoạt động khác như thăm tặng quà mẹ VNAH nhân ngày Thương binh liệt sỹ, hỗ trợ tiền điều trị cho các bé bị bệnh ung thư, suy thận, thăm tặng quà cho trẻ em mồ côi, đồng bào miền Bắc bị lũ lụt…Hỗ trợ Ủy ban Hội Huyện huyện Long Thành và Nhơn Trạch tổ chức vui tết trung thu và tặng quà cho thiếu nhi…cùng nhiều hoạt động khác.

24085432_1175689362564709_238603745_o11.jpg
Chị Lê Nguyễn Trầm Vy (Người đứng giữa, áo đỏ)

        Chỉ trong vài tháng ngắn ngủi, chị đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc và sự cảm phục của chúng ta về trái tim những người làm công tác tình nguyện, không quản ngại khó khăn. Chính vì thế đi song song cùng thành tích của Câu lạc bộ Về nguồn, chị đã vinh dự được Ủy ban Hội tỉnh Đồng Nai tặng bằng khen “Hoàn thành xuất sắc công tác tình nguyện” năm 2017. Đồng thời được đề xuất họp xét cấp huyện tuyên dương “Gương người tốt việc tốt” năm 2017.​

Kiều Trang - Huyện đoàn Long Thành

 ​

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập