HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Đồng Nai: Nâng cao hiệu quả phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” từ công tác tuyên truyền
Cập nhật 27/11/2017 16:56

Những năm qua, tại Đồng Nai, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” đã được quan tâm triển khai tại các trường Trung cấp chuyên nghiệp và dạy nghề nhằm tạo môi trường để học sinh tích cực học tập, rèn luyện, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, khảng định chất lượng đào tạo của các trường, đồng thời góp phần định hướng nghề nghiệp cho học sinh về lập thân, lập nghiệp trong tương lai.

Với 03 nội dung chính: Rèn luyện đạo đức,  tác phong; nâng cao kiến thức, rèn luyện tay nghề; rèn luyện kỹ năng, thái độ nghề nghiệp, đến nay phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” đã được 100% các Đoàn trường triển khai hiệu quả. Để phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” được lan tỏa sâu rộng tới đông đảo học sinh, BTV Tỉnh đoàn đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên các trường chủ động công tác tuyên truyền, triển khai theo nhiều hình thức, phù hợp với yêu cầu thực tiễn như Tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, nội dung, giải pháp thực hiện phong trào “Học sinh 3 rèn luyện”; tổ chức tuyên truyền trực quan trên bản tin, tờ rơi, tranh, ảnh, hệ thống pano, áp phích cổ động… tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, trên giảng đường, ký túc xá… Chú ý giới thiệu các nội dung của phong trào và tiêu hí phấn đấu để đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” trên website, fanpages của trường…. Ngoài ra, Đoàn các trường chú trọng tổ chức các hoạt động tình nguyện như “Hành trình về nguồn”, “Uống nước nhớ nguồn”… tạo môi trường thực tiễn cho ĐVTN được cống hiến, rèn luyện.

d7004394f87f1821416e.jpg
Tuyên dương Học sinh 3 rèn luyện năm học 2016-2017

Từ thực tế triển khai phong trào có thể khẳng định rằng, làm tốt công tác tuyên truyền kết hợp các nhóm giải pháp, phong trào “Học sinh 3 rèn luyện” ngày càng được phổ biến rộng rãi và thu hút đông đảo học sinh tham gia. Từ đó, số lượng và chất lượng  học sinh đạt danh hiệu “Học sinh 3 rèn luyện” ngày càng tăng lên, đúng theo tiêu chuẩn để ra.

Ban Tuyên giáo