HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Đồng Nai: 01 sản phẩm sáng tạo được tuyên dương tại Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc năm 2017
Cập nhật 27/11/2017 09:16

Từ ngày 01 – 02/12/2017, tại thủ đô Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc năm 2017

Tham gia Festival “Sáng tạo trẻ” toàn quốc năm 2017, Tỉnh đoàn Đồng Nai có một sản phẩm sáng tạo được tuyên dương, đó là sản phẩm “Hệ thống hút nước chống ngập không dùng điện” của nhóm tác giả Nguyễn Đình Minh Dương và Ngô Xuân Hải cùng là đoàn viên Chi đoàn lớp 12A4 Trường THPT Thống Nhất A, Huyện đoàn Trảng Bom.

“Hệ thống hút nước chống ngập không dùng điện” là sản phẩm hình thành với cấu tạo đơn giản chỉ dùng các cầu chuyển động, truyền lực, nguyên lí cơ khí giải quyết việc tạo lực hút nước ngập trong nhà ra một cách nhanh chóng, đồng thời đã chuyển đổi cơ năng thành điện năng. Qua đó tiết kiệm thời gian, đảm bảo sinh hoạt thường ngày và môi trường sống của mỗi người dân trong vùng ngập không bị đảo lộn, sản phẩm phù hợp cho mọi đối tượng sử dụng, gọn nhẹ, tiện lợi, giá thành rẻ. Sản phẩm có khả năng giải quyết được vấn đề ngập úng tại những căn nhà của những gia đình sống ở những vùng bị ngập nước sau những trận mưa lớn, do việc nước thoát chậm nước ngập vô nhà, cụ thể tại những đô thị hiện nay như thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Biên Hòa; máy cũng có thể dùng trong tưới tiêu phục vụ sản xuất nông nghiệp hoặc sản xuất ra điện năng phục vụ cho chiếu sáng.

IMG_2962.JPG

Festival Sáng tạo trẻ toàn quốc là chương trình do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức nhằm chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ X, năm 2017; tuyên dương các công trình, đề tài, sản phẩm sáng tạo, cải tiến kỹ thuật hợp lý hóa sản xuất, làm chủ khoa học và công nghệ; đồng thời động viên, tôn vinh những cá nhân, tập thể có công trình, sản phẩm sáng tạo tiêu biểu toàn quốc.

Tân Bùi