HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Thành: Tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2017
Cập nhật 17/11/2017 09:53

Ngày 11/11/2017, tại trường THCS Tam An (thuộc khu công nghiệp xã Tam An) huyện Long Thành, Ủy ban Hội huyện tổ chức ngày hội Thanh niên công nhân năm 2017 thu hút gần 100 đoàn viên, thanh niên công nhân tham gia.

Trong ngày hội, đã tổ chức phiên chợ công nhân gồm 20 gian hàng gồm ẩm thực, quần áo, đồ gia dụng, gian hàng Viettel, bảo hiểm, trò chơi có thưởng như phi tiêu, ném bóng vào rổ, ném lon, thả vòng tròn…Cũng trong dịp này, BTC đã phối hợp cùng Ban TNTN-ANQP tổ chức đêm văn nghệ tuyên truyền phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội và đã tặng 10 phần quà trị giá 300.000/phần cho 10 gia đình thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, phối hợp Công ty viễn thông Viettel chi nhánh Long Thành trao tặng 5 phần quà gồm sim số và điện thoại cho 5 thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn. Tổ chức giao lưu văn nghệ thanh niên công nhân và tham gia các phần thi hỏi đáp, có thưởng về Luật An toàn giao thông đường bộ và hướng dẫn đội mũ bảo hiểm đúng cách, kết quả đã tặng 25 mũ bảo hiểm cho thanh niên công nhân tham gia.

Chương trình văn nghệ tại Ngày hội.jpg
Chương trình văn nghệ tại Ngày hội

Đây là hoạt động thường niên được Ủy ban Hội huyện tổ chức tại các xã, thị trấn trên địa bàn, ngoài các hoạt động chăm lo, thăm hỏi, tặng quà cho đời sống thanh niên công nhân tại địa phương và các cấp, các ngành trong toàn huyện, Ngày hội Thanh niên công nhân là một trong những chương trình thu hút và tạo sân chơi lành mạnh sau thời gian lao động của thanh niên công nhân.

*Hội đồng Đội huyện Long Thành tổ chức họp mặt và giao lưu bóng đá giữa giáo viên Tổng phụ trách đội và Đoàn thanh niên nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Trước đó ngày 9/11/2017, Hội đồng Đội đã tổ chức buổi họp mặt và giao lưu bóng đá giữa Giáo viên Tổng phụ trách Đội và Đoàn thanh niên Nhân kỷ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam. Tham dự có lãnh đạo Huyện đoàn, Phòng giáo dục & Đào tạo huyện, Hội đồng Đội huyện cùng hơn 50 anh chị tổng phụ trách và các đồng chí là UV.BCH Huyện đoàn. Tại buổi giao lưu, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền đã phát biểu ôn truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và những lời động viên, khích lệ tinh thần làm việc, cống hiến và thành công của đội ngũ Tổng phụ trách Đội, lắng nghe những ý kiến đóng góp của các anh, chị trong công tác giáo dục, tuyên truyền và chăm lo cho các em học sinh, đội viên trên địa bàn huyện, đồng thời tặng quà lưu niệm gồm sổ tay Nghi thức đội và khăn quàng đỏ cho giáo viên Tổng phụ trách đội. Tổ chức trận giao lưu bóng đá, kết quả đội bóng của Chi đội Phụ trách huyện đã dành giải Nhất.

Giao lưu bóng đá Long Thành.jpg
Giao lưu bóng đá

Cũng trong dịp này, Hội đồng Đội triển khai hướng dẫn tổ chức các hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam, tổ chức đồng loạt tại các Liên đội với đa dạng hình thức như hội diễn văn nghệ, hội thi nấu ăn, làm báo tường, tập san, thiệp tri ân thầy cô, hội thao…và các hoạt động chăm lo, thăm hỏi cho đội ngũ giáo viên có nhiều cống hiến và khó khăn trên địa bàn.

Kiều Trang