XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Hiệu quả thiết thực từ các Công trình, phần việc thanh niên năm 2017
Cập nhật 20/10/2017 15:17

Vi ch đề “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn”, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Đồng Nai năm 2017 đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Đặc biệt, trong năm 2017 Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã ban hành Hướng dẫn về việc “Thực hiện Công trình, phần việc thanh niên năm 2017 Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp tiến tới Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022 và kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm” và chỉ đạo 100% công trình, phần việc thanh niên sau khi nghiệm thu năm 2017 đều phải được gắn bảng công trình/phần việc.

Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tuổi trẻ toàn tỉnh đã ra sức thi đua, lập thành tích Chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022, thông qua việc tổ chức và thực hiện các công trình, phần việc thanh niên thiết thực và ý nghĩa, được nhân dân ghi nhận, đánh giá cao, góp phần đắc lực thực hiện nhiệm vụ chính trị, thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội ở mỗi địa phương, đơn vị.

* Công trình thanh niên cấp tỉnh năm 2017 gắn với xây dựng Nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị và đảm bảo trật tự an toàn xã hội. Trong năm 2017, toàn tỉnh đã thực hiện được 36 công trình thanh niên cấp tỉnh, huyện với tổng trị giá 12.952.800.000 đồng (trong đó: 08 công trình thanh niên cấp tỉnh với tổng trị giá 850.000.000 đồng; 28 công trình thanh niên cấp huyện với tổng trị giá 3.488.000.000 đồng); 51 công trình, phần việc thanh niên cấp cơ sở với tổng trị giá 1.035.000.000 đồng.

* Công trình, phần việc thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2017 – 2022.  Đến nay đã có trên 85 công trình, phần việc thanh niên các cấp tập trung chủ yếu vào các lĩnh vực tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, vì an sinh xã hội, trị giá....

Cấp tỉnh, đã triển khai xây dựng 08 công trình thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, trị giá gần 1.4 tỷ đồng; tiêu biểu như: công trình Vì nghĩa tình biên giới, Học bổng “Long Thành Golf – Tiếp bước thành công”, Hội trại “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công”, Chương trình Talk show “Lăng kính xanh”, giải thưởng Gương mặt trẻ tiêu biểu tỉnh Đồng Nai, Cuộc thi “Hiến kế tặng Đoàn”.

hinhanh tại chương trình_2_2.JPG
Chương trình Talk show “Lăng kính xanh”

Tại 28 đơn vị huyện, thị, thành đoàn và Đoàn trực thuộc đã triển khai đảm nhận và thực hiện 77 công trình, phần việc thanh niên xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, trị giá hơn 3.8 tỷ đồng, tiêu biểu như: công trình Tuyến đường mai vàng của huyện đoàn Tân Phú, công trình măng non “trang bị 44 bộ máy tính cho các liên đội” của Thành đoàn Biên Hòa; Huyện đoàn Trảng Bom với công trình “Ngôi nhà 2.000 đồng”; Công trình “Hồ bơi thiếu nhi của huyện đoàn Vĩnh Cửu; “Tuyến đường bê tông hóa” của Thị đoàn Long Khánh; Đoàn Tổng công ty Cao su Đồng Nai với công trình “Tình nguyện quốc tế”; Đoàn thanh niên Cảnh sát PC & CC với công trình “Ngôi nhà đồng đội”,

HO BOI 22.jpg
Công trình “Hồ bơi thiếu nhi của huyện đoàn Vĩnh Cửu​

Hiệu quả các công trình, phần việc thanh niên trên đã thể hiện tinh thần và khí thế của thanh niên tích cực, ra sức thi đua  trên các lĩnh vực công tác, lao động góp phần xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Trần Lý