HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Vĩnh Cửu: Tổ chức ra mắt chi đoàn nhà trọ Nguyễn Anh Tuấn
Cập nhật 19/10/2017 09:21

Tối ngày 15/10/2017, tại Nhà trọ ông Nguyễn Anh Tuấn, ấp Ông Hường, xã Thiện Tân, Đoàn xã Thiện Tân, Ban Thường vụ Huyền đoàn tổ chức ra mắt Chi đoàn nhà trọ Nguyễn Anh Tuấn. Đến tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Huyện Ủy viên, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Phạm Hồng Thanh, UVTV Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT Đảng xã Thiện Tân, các ban, ngành, đoàn thể và 20 đoàn viên trên địa bàn. Chi đoàn được thành lập với 30 đoàn viên, BCH chi đoàn thời gian lâm thời gồm 07 đồng chí, đồng chí Kim Nar Rít (dân tộc Chăm) được chỉ định làm Bí thư chi đoàn.

Tại buổi ra mắt, đồng chí Bí thư chi đoàn đã thay mặt Ban chấp hành thông qua chương trình công tác trong thời gian lâm thời với 10 nội dung trọng tâm, trong đó, tập trung vào một số hoạt động như: định kỳ tổ chức sinh hoạt trong chi đoàn, phối hợp Chủ nhà trọ tổ chức ra quân làm vệ sinh môi trường xung quanh khu nhà trọ, thường xuyên tuyên truyền, vận động cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước, nhất là các quy định về ANTT, xây dựng nếp sống văn hóa, an toàn lành mạnh, không có tệ nạn tại khu nhà trọ,...

Ban Chấp hành lâm thời nhận quyết định thành lập Chi đoàn

Được biết năm 2017, chi đoàn nhà trọ Nguyễn Anh Tuấn là chi đoàn thứ 04 được thành lập trong năm, nâng tổng số chi đoàn – chi hội nhà trọ hiện có trên địa bàn là 23 tổ chức với 345 đoàn viên, hội viên.

* Bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường nông thôn” năm 2017

Trước đó vào chiều ngày 12/10/2017, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Công ty TNHH Changshin Việt Nam bàn giao công trình thanh niên “Thắp sáng tuyến đường nông thôn” tại ấp 1, xã Hiếu Liêm. Đến tham dự chương trình, có đồng chí Nguyễn Thanh Bình, HUV, Bí thư Huyện đoàn; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Đảng ủy công ty TNHH Changshin Việt Nam, đồng chí Phạm Ngọc Tâm, Bí thư Đảng ủy xã Hiếu Liêm, cùng đại diện BCH Đoàn xã Hiếu Liêm.

Hình ảnh tại lễ bàn giao.jpg
Hình ảnh tại Lễ Bàn giao

Công trình “Thắp sáng tuyến đường nông thôn” được thực hiện trong thời gian 02 tuần với tổng kinh phí 65 triệu đồng (đoạn đường thắp sáng dài khoảng 3 km). Kinh phí thực hiện công trình được Ban Thường vụ Huyện đoàn vận động công ty TNHH Changshin Việt Nam hỗ trợ 30 triệu đồng, UBND xã Hiếu Liêm và nhân dân ấp 1, xã Hiếu Liêm đóng góp 35 triệu đồng. Công trình thanh niên được đưa vào sử dụng là hoạt dộng thiết thực chung tay tham gia xây dựng Nông thôn mới, góp phần nâng cao đời sống trên địa bàn xã Hiếu Liêm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên huyện nhà.

Huyện đoàn Vĩnh Cửu