HỘI LHTN VIỆT NAM
Đồng Nai: Hội trại giao lưu giữa thanh niên tỉnh Đồng Nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công” năm 2017
Cập nhật 13/10/2017 18:49

Từ ngày 13 đến 14/10/2017 tại Khu du lịch Bửu Long, Ủy ban Hội Liên hiệp Việt Nam tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội trại giao lưu giữa thanh niên tỉnh Đồng Nai và sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai lần thứ III với chủ đề “Thắm tình hữu nghị - Chung dòng Mê Công” năm 2017; và tổ chức Lễ kỷ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam (15/10/1956 – 15/10/2017), đến dự có đ/c Lê Tuấn Khanh – Vụ trưởng vụ Lào, Campuchia – Ban Đối ngoại Trung ương Đảng; đ/c Đào Quang Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đoàn; tổng lãnh sự vương quốc Campuchia tại thành phố Hồ Chí Minh; lãnh đạo địa diện lãnh sự quán Lào; Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai; hơn 100 sinh viên Lào, Campuchia đang theo học tại Đồng Nai và hơn 250 đoàn viên, thanh niên Việt Nam.

a. Khanh trao.JPG
Đ/c Đào Quang Dũng - Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Chánh văn phòng Trung ương Đoàn trao cờ lưu niệm cho các đơn vị tham gia Hội trại

Trong khuôn khổ Hội trại diễn ra các hoạt động sôi nổi, thắm tình hữu nghị như: tham gia dựng cổng trại, trò chơi lớn; tặng 22 phần quà (mỗi phần quà trị giá 500.000 nghìn đồng) cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn; cuộc thi Rung Chuông Vàng; tham gia thiết kế báo tường với chủ đề “Đoàn kết và hữu nghị”; nói chuyện chuyên đề tuyên truyền về 50 năm ASEAN, mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam – Lào – Campuchia trong những năm qua; giao lưu văn nghệ, biểu diễn thời trang với chủ đề “Sắc màu ASEAN”, đêm Gala tình bạn chủ đề “Nói vòng tay lớn” và lửa trại;

Nói chuyện chuyên đề.JPG
Đ/c Lê Tuấn Khanh – Vụ trưởng vụ Lào, Campuchia – Ban Đối ngoại Trung ương Đảng trao đổi tại buổi nói chuyện chuyên đề

Cũng tại Hội trại, vào tối ngày 13/10 diễn lễ kỉ niệm 61 năm Ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam, và tuyên dương 57 “Thủ lĩnh Thanh niên Đồng Nai tiêu biểu”, 3 du học sinh Campuchia, 4 du học sinh Lào tiêu biểu năm 2017. Tới dự của đ/c Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn, Trưởng Ban Đoàn kết tập hợp thanh niên Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên Hiệp Việt Nam; đ/c Nguyễn Hòa Hiệp – Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đại diện các ban ngành trong tỉnh, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cùng hơn 400 hội viên, sinh viên.

chị Vân - a Cường trao.JPG
Đ/c Nguyễn Thị Thu Vân - Ủy viên Thường vụ Trung ương Đoàn và Đ/c Nguyễn Cao Cường – Bí thư Tỉnh Đoàn trao giấy chứng nhận Thủ lĩnh Thanh niên Đồng Nai tiêu biểu năm 2017

Với truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân 3 nước nói chung và tuổi trẻ 3 nước Việt Nam, Lào, Campuchia nói riêng; trong những năm qua, cùng với tuổi trẻ cả nước, tuổi trẻ Đồng Nai đã tham gia tốt các hoạt động quốc tế thanh niên, chủ động tổ chức các hoạt động giao lưu thanh niên 3 nước, đặc biệt là nước Cộng hòa Dân chủ nhân dân Lào và Vương quốc Campuchia; đây cũng là hoạt động nâng cao nhận thức, rèn luyện kỹ năng, hỗ trợ cho cán bộ, đoàn viên thanh niên tham gia hội nhập quốc tế.

Thành Long