Thanh niên & cuộc sống
​Đồng Nai: Tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên an toàn giao thông năm 2017
Cập nhật 06/10/2017 17:19

Sáng ngày 03/10/2017, tại Hội trường Trường THCS Thống Nhất, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn tổ chức lớp tập huấn báo cáo viên, tuyên truyền viên an toàn giao thông năm 2017 với sự tham gia của hơn 300 cán bộ, đoàn viên, thanh niên, các đội thanh niên tình nguyện an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh lớp tập huấn

Thực hiện chủ đề năm An toàn giao thông năm 2017 là “Xây dựng văn hóa giao thông trong thanh thiếu nhi và cộng đồng” và nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ cán bộ Đoàn – Hội các cấp đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; xây dựng nếp sống văn hoá khi tham gia giao thông trong thanh thiếu nhi và cộng đồng; tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật giao thông; phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong việc đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Lớp tập huấn đã truyền tải đến các bạn học viên các chuyên đề như: văn hóa ứng xử của thanh thiếu niên khi tham gia giao thông; một số nội dung sửa đổi, bổ sung của Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt và một số tình huống đoàn viên, thanh niên vi phạm khi tham gia giao thông; tập huấn lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên; một số kỹ năng an toàn khi tham gia giao thông.

Phương Nam