XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
​Đồng Nai: Hành trình tình nguyện “Nghĩa tình biên giới” năm 2017
Cập nhật 29/09/2017 15:41

Từ ngày 27/9 đến ngày 30/9/2017, Tỉnh đoàn Đồng Nai tổ chức chương trình hành trình tình nguyện, giao lưu, kết nghĩa với Tỉnh đoàn Đắk Lắk, Kon Tum.

Theo hành trình, từ 27/9 đến 28/9/2017, Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ học tập mô hình, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Tỉnh đoàn Đăk Lăk, thăm và trao tặng 10 xe đạp cho học sinh nghèo, vượt khó, vươn lên trong học tập tại trường tiểu học Nơ Trang Lơng, xã Cư Êbur, Tp. Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk. Được biết, Liên đội Nơ Trang Lơng có gần 100% học sinh là người dân tộc thiểu số và có hoàn cảnh gia đình khó khăn, sống ở rẫy cùng cha mẹ.

1-9.JPG
Đ/c Nguyễn Cao Cường - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai phát biểu trong chương trình tặng quà cho học sinh nghèo tại tỉnh Đăk Lăk

Trong ngày 29/9 Tỉnh đoàn Đồng Nai tiếp tục hành trình tình nguyện và giao lưu kết nghĩa, ký kết phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum giai đoạn 2017 - 202​2. Cùng ngày, đoàn sẽ thăm và tặng 30 xe đạp, 500 quyển tập, 100 nón bảo hiểm, 100 lồng đèn, 1000 cây nến cho các em thiếu nhi của trường trung học cơ sở Bờ Y, tỉnh Kon Tum. Đặc biệt, trong ngày 30/9, Tỉnh đoàn Đồng Nai sẽ tổ chức giao lưu kết nghĩa “Nghĩa tình biên giới” với 02 đồn biên phòng của tỉnh KonTum và trao tặng cho mỗi đơn vị 01 bộ máy vi tính, 01 bàn bóng bàn, các dụng cụ thể thao.
ky ket.png
Tỉnh đoàn Đồng Nai và Tỉnh đoàn Kon Tum ký kết chương trình phối hợp giai đoạn 2017 - 2022

3-9.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường - UVBCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Đồng Nai cùng các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Kon Tum

Đây là chương trình ý nghĩa, giúp cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh Đồng Nai được giao lưu, học tập những mô hình hoạt động hiệu quả của các đơn vị bạn. Đồng thời, thông qua hành trình tình nguyện thực tế tại các vùng biên giới nhằm giáo dục truyền thống yêu nước cho các cán bộ, đoàn viên, thanh niên tỉnh nhà.

* Một số hình ảnh trong hành trình

2-9.jpg
Đ/c Nguyễn Cao Cường cùng các đại biểu trao tặng xe đạp cho các em học sinh nghèo tại tỉnh Đăk Lăk
5-9.jpg