Tuổi trẻ Đồng Nai thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX và Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022. - NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 72 NĂM CÁCH MẠNG THÁNG TÁM THÀNH CÔNG (19/8/1945-19/8/2017) VÀ QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM (2/9/1945-2/9/2017) - KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SĨ (27/7/1947 - 27/7/2017) - THANH NIÊN ĐỒNG NAI HỌC TẬP VÀ LÀM THEO TƯ TƯỞNG, ĐẠO ĐỨC, PHONG CÁCH HỒ CHÍ MINH
Hình ảnh hoạt động
Liên kết website
ĐẠI HỘI ĐOÀN
​Để Nghị quyết Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX đi vào cuộc sống
Cập nhật 27/09/2017 09:56

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022 thành công tốt đẹp, sau đại hội việc học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện nghị quyết của Đoàn là khâu đầu tiên và rất quan trọng nhằm tạo ra sự thống nhất trong toàn Đoàn, sự đồng thuận trong cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh thiếu nhi, góp phần thực hiện thắng nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ X.

hinh 1-10.jpg
Đồng chí Lê Quốc Phong – Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn tặng lẵng hoa chúc mừng Đại hội Đoàn tỉnh Đồng Nai.

Với Chủ đề: “Nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn; đồng hành với thanh niên thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sáng tạo khởi nghiệp, xung kích, tình nguyện, xây dựng tỉnh Đồng Nai giàu mạnh, văn minh” và khẩu hiệu hành động: “Tuổi trẻ Đồng Nai Bản lĩnh - Tiên phong - Sáng tạo - Đoàn kết, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”, tại Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022 với 09 chỉ tiêu cơ bản và các giải pháp thực hiện công tác Đoàn và phong trào Thanh thiếu nhi trong nhiệm kỳ tới. Để tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng trong công tác triển khai, quán triệt nghị quyết, đặc biệt là nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, đề nghị các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh tập trung triển khai thực hiện một số giải pháp sau:

Trước tiên, các cấp bộ Đoàn trong toàn tỉnh cần đổi mới cách thức, phương pháp tổ chức, nâng cao chất lượng tuyên truyền, học tập, quán triệt nghị quyết phù hợp với từng đối tượng đoàn viên, thanh niên. Đối tượng khác nhau cần có hình thức, phương pháp khác nhau. Đối với cán bộ Đoàn chủ chốt cần đề cao phương pháp tự nghiên cứu, tăng cường trao đổi, thảo luận, nhất là các nội dung nhằm nâng cao chất lượng sinh hoạt Đoàn và chất lượng Đoàn viên. Đối với các đối tượng đoàn viên, thanh niên khác thì nội dung học tập, quán triệt cần tập trung vào những nội dung, vấn đề cụ thể, thiết thực, dễ hiểu, dễ nhớ, dễ làm; coi trọng liên hệ tình hình nhiệm vụ ở cơ sở Đoàn, những mô hình cụ thể...

Hai là, phát huy vai trò sáng tạo của đội ngũ cán bộ Đoàn, Hội, Đội chủ chốt, đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, cộng tác viên dư luận xã hội, lực lượng nòng cốt của Đoàn các cấp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nghị quyết. Do đó, cần tăng cường bồi dưỡng, tập huấn kiến thức, kỹ năng, phương pháp, quan điểm, kịp thời cung cấp tài liệu cho báo cáo viên, nhất là những thông tin liên quan đến nghị quyết đang triển khai thực hiện nhằm xây dựng cán bộ Đoàn có phẩm chất, năng lực, uy tín cao và có phương pháp truyền đạt hấp dẫn, dễ hiểu.

Ba là, việc nghị quyết của Đoàn các cấp có đi vào cuộc sống hay không phụ thuộc rất lớn ở khâu xây dựng và tổ chức thực hiện chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết. Đây là một trong những yếu tố có tính quyết định, do đó không được xem nhẹ. Chương trình, kế hoạch hành động thực hiện nghị quyết ở các đơn vị, nhất là cơ sở phải được cụ thể hóa bằng các chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, phù hợp với đặc điểm, tình hình địa phương, cơ quan, đơn vị, thiết thực, hiệu quả, huy động được các nguồn lực, đồng thời có sự phân công trách nhiệm và quy định thời gian thực hiện cụ thể, tránh chung chung; thường xuyên đôn đốc, giám sát, kiểm tra kết quả thực hiện, kịp thời bổ sung, điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Trong đó, cần có xác định nhiệm vụ trọng tâm, đột phá phù hợp với điều kiện thực tế của đơn vị để tập trung triển khai thực hiện hiệu quả.

Bốn là, tuyên truyền sâu rộng trong ĐVTN nhằm phát huy vai trò xung kích, sáng tạo, tình nguyện của tuổi trẻ trong thực hiện các công trình, phần việc thanh niên cụ thể, qua các phong trào hành động cách mạng của Đoàn. Đồng thời làm tốt công tác phát hiện, kịp thời khuyến khích, tuyên dương và nhân rộng mô hình tiêu biểu, cách làm hay, sáng tạo trong công tác. Đồng thời, nắm bắt tư tưởng, nguyện vọng, dư luận xã hội trong ĐVTN để kịp thời phản ánh, giải quyết các vấn đề phát sinh nhằm sớm đưa nghị quyết vào cuộc sống, hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra.

Năm là, Đoàn các cấp cần tích cực, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, công tác phối hợp với các đơn vị có liên quan trong toàn hệ thống chính trị nhằm tạo điều kiện quan tâm, hỗ trợ và huy động các nguồn lực để triển khai hiệu quả nghị quyết và chăm lo, đồng hành với thanh thiếu nhi trên mọi lĩnh vực.

Để nghị quyết đại hội Đoàn các cấp đến từng đoàn viên, thanh niên, đi vào cuộc sống, mỗi cán bộ, đoàn viên, thanh niên cần phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ ngay từ năm đầu tiên bằng những công trình, phần việc thanh niên, sản phẩm cụ thể; phát huy vai trò, trách nhiệm của tổ chức Đoàn chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của thanh niên, đưa các phong trào hành động cách mạng của Đoàn thực sự gần gũi với thanh niên, có sức sống trong cộng đồng và góp phần thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm kỳ 2017 – 2022.

Ths. Nguyễn Cao Cường – UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh Đoàn.

CÁC TIN KHÁC
PHÓNG SỰ ẢNH
Lượt truy cập :

Cơ quan chủ quản: Tỉnh Đoàn Đồng Nai
Số 31, đường Võ Thị Sáu, phường Quyết Thắng, thành phố Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Website: doantncshcm.dongnai.gov.vn         Điện thoại: 061.846458 - Fax: 061.846458        E-mail: td@dongnai.gov.vn
® Ghi rõ nguồn " Tỉnh Đoàn Đồng Nai " khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

| Đăng nhập