XUNG KÍCH - ĐỒNG HÀNH
Đồng Nai: Ngày hội “Tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giáo thông”
Cập nhật 22/09/2017 16:33

​

Sáng ngày 24/9/2017 tại trường THPT Xuân Hưng, xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Đồng Nai tổ chức Ngày hội “Tuổi trẻ Đồng Nai gương mẫu thực hiện văn hóa giáo thông”. Tham dự Ngày hội có đ/c Nguyễn Bôn - Phó Ban chuyên trách Ban An toàn giao thông tỉnh; đ/c Nguyễn Thị Thanh Hiền – Phó Bí thư thường trực Tỉnh Đoàn; đ/c ; đại diện các Ban xây dựng Đảng Tỉnh ủy, Văn phòng Tỉnh ủy, Ủy ban Nhân dân tỉnh Đồng Nai, Sở Giao thông vận tải, Ban ATGT tỉnh, các đồng chí đại diện lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành, Đoàn thể của tỉnh. Thường trực các huyện, thị, thành Ủy và Đảng ủy các đơn vị; đại diện các ban, ngành, đoàn thể huyện Xuân Lộc. Lãnh đạo các đơn vị lực lượng vũ trang đóng quân trên địa bàn tỉnh Đồng Nai và hơn 1.500 đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh.

Ngày hội đã diễn ra với các hoạt động: tập huấn lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên do báo cáo viên cửa hàng Head Honda Phạm Văn Hưng, huyện Xuân Lộc thực hiện; thi lái xe an toàn cho đoàn viên, thanh niên; tổ chức các gian hàng trò chơi an toàn giao thông và phát tờ rơi truyên truyền, phòng chống đua xe trái phép trong đoàn viên, thanh niên; tập huấn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên an toàn giao thông; ra quân các đội hình thanh niên tình nguyện tham gia đứng chốt tại các nút giao thông trọng trên địa bàn toàn tỉnh cao điểm từ ngày 24/9 - 25/12/2017.

Văn nghệ tại ngày hội

Cũng tại Ngày hội, Ban An toàn giao thông tỉnh trao tặng 3.500 nón bảo hiểm (trong đó 2.500 nón người lớn, 1.000 nón trẻ em) và 2.000 cuốn tập cho Tỉnh Đoàn Đồng Nai để phân bổ về cho các đơn vị vùng sâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, trang bị vật dụng cho đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia đứng chốt, điều hòa và đảm bảo an toàn giao thông tại các nút giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh, Ban thường vụ Tỉnh Đoàn đã vận động các nguồn lực để trang bị vật dụng cho Tổng đội thanh niên tình tình nguyện an toàn giao thông gồm 280 bộ nón tai bèo, áo Thanh niên Việt Nam, còi và cờ hiệu lệnh.

Tập huấn lái xe an toàn

Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn cũng đã đã vận động Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ 10 phần quà cho các em học sinh và các gia đình có người thân tử vong do tai nạn giao thông trên địa bàn huyện Xuân Lộc. Ngoài ra, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn quyết định khen thưởng 27 tập thể và 54 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017.

Thành Long