HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
​Long Thành: Lớp tập huấn Nghiệp vụ Cán bộ Đoàn – Hội năm 2017
Cập nhật 20/09/2017 08:30

Trong 03 ngày 14,15,16/9/2017, tại Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã tổ chức lớp tập huấn Nghiệp vụ cán bộ Đoàn – Hội cho hơn 100 đ/c là Bí thư, Phó Bí thư đoàn cơ sở và Ủy ban Hội, Chi hội nhà trọ, Chủ nhiệm các Câu lạc bộ trực thuộc.

toàn cảnh lớp tập huấn33.jpg
Quang cảnh lớp tập huấn

Chương trình tập huấn với nhiều nội dung thiết thực và bổ ích giúp nâng cao nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ Đoàn - Hội như: triển khai Kết luận số 55-KL/TU ngày 18/6/2014 cuả Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh; kế hoạch số 104-KH/TĐ-ĐKTHTN ngày 8/9/2014 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc thực hiện Đề án của BCH Đảng bộ tỉnh về công tác lãnh đạo và quản lý thanh niên trên địa bàn tỉnh Đồng Nai; bồi dưỡng lý luận chính trị của Chủ nghĩa Mác-Lenin và tư tưởng Hồ Chí Minh; hệ thống chính trị và phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hệ thống chính trị nước ta hiện nay; quán triệt thực hiện nghị quyết Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai lần thứ IX, nhiệm  kỳ 2017-2022; tập huấn công tác xây dựng, kiểm tra, giám sát, thi hành kỷ luật đối với tổ chức Đoàn; công tác phát triển đoàn viên mới, sinh hoạt đoàn và trưởng thành đoàn; quy trình đăng ký và công nhận chương trình “Rèn luyện đoàn viên”, xây dựng “Chi đoàn mạnh”, quản lý đoàn viên và thực hiện hồ sơ Đoàn vụ; giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; phương pháp, kỹ năng đoàn kết tập hợp thanh niên, mô hình hoạt động Hội tại cơ sở; hướng dẫn các kỹ năng sinh hoạt tập thể, kỹ năng lễ tân, ngoại giao, kỹ năng xã hội như nghệ thuật nói trước công chúng, phản bác luận điệu xuyên tạc và thảo luận về những vấn đề khởi nghiệp trong thanh niên.

Kiều Trang