HOẠT ĐỘNG ĐOÀN
Vĩnh Cửu: Tổ chức giám sát việc thực hiện Đề án công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên giai đoạn 2014-2020
Cập nhật 16/09/2017 11:00

​Từ ngày 13/9-15/9/2017, Căn cứ quyết định 217-QĐ/TW ngày 12/12/2013; Quyết định số 801-QĐ/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về việc ban hành quy chế “Giám sát phản biện xã hội của Mặt trận tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể chính trị-xã hội”; Ban Thường vụ Huyện Đoàn Vĩnh Cửu ban hành kế hoạch giám sát việc tổ chức thực hiện “Đề án công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên giai đoạn 2014-2020” trên địa bàn huyện tại xã các xã Trị An, Thạnh Phú, Tân Bình và thị trấn Vĩnh An.

Tham gia đoàn giám sát có đại diện Huyện Đoàn, Phòng Văn hóa thông tin, Phòng lao động, Mặt trận tổ quốc huyện, phòng Nội vụ và đại diện Đảng ủy, UBND, MTTQ và các đoàn thể các xã, thị trấn. Tại các buổi làm việc đoàn giám sát đã trao đổi thẳng thắn các vấn đề liên quan đến công tác triển khai đề án, kết quả đạt được cũng như những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện. Trong đó nổi bật lên là các nhóm vấn đề: Công tác khảo sát phân chia nhóm thanh niên còn gặp khó khăn, quá trình lãnh đạo tổ chức thực hiện của cấp ủy Đảng cơ sở một số nơi chưa sâu sát nên hiệu quả thực hiện đề án chưa cao, UBND các đơn vị chưa có văn bản triển khai thực hiện đề án nên gặp khó khăn trong việc bố trí kinh phí cũng như phối hợp chỉ đạo thực hiện đề án….

GIAM SAT TAI XA TRI AN.jpg
Quang cảnh buổi làm việc

Trên cơ sở những kiến nghị của cơ sở và những khó khăn vướng mắc đã trao đổi tại các buổi làm việc Đoàn giám sát sẽ tiếp tục kiến nghị lên cấp ủy, UBND và các ngành liên quan đến công tác triển khai thực hiện Đề án công tác lãnh đạo, quản lý thanh niên giai đoàn 2014-2020 đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới.

Trần Hoa