BÚT XANH
​Vĩnh Cửu: Sơ kết 02 năm mô hình “03 chi” và trao 02 nhà nhân ái tại xã Vĩnh Tân
Cập nhật 05/09/2017 10:58

* Sơ kết 02 năm mô hình “03 chi”:

Sáng ngày 31/8/2017, tại Hội trường ấp 3, xã Vĩnh Tân, Ban Thường vụ xã Đoàn – Ban Thường vụ Hội Cựu chiến binh xã Vĩnh Tân đã phối hợp tổ chức sơ kết mô hình “03 chi” (Chi bộ - Chi hội CCB – Chi đoàn).

Đến tham dự có đại diện Ban Dân vận Huyện ủy, đ/c Nguyễn Thanh Bình – HUV, Bí thư Huyện Đoàn, đ/c Lê Quốc Doanh – Chủ tịch Hội CCB huyện cùng các đồng chí Thường trực Huyện đoàn và Hội Cựu chiến binh; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ và các ban ngành, đoàn thể xã Vĩnh Tân; 50 đoàn viên thanh niên và hội viên cựu chiến binh trên địa bàn xã.

soketmohinh3chi.jpg
           Quang cảnh buổi Sơ kết

Đây là mô hình điểm triển khai tại địa bàn ấp 3 xã Vĩnh Tân trên cơ sở Chương trình liên tịch số 11-CT/ĐTN-CCB giữa Ban Thường vụ Huyện đoàn và Ban Thường vụ Hội CCB về “Tăng cường phối hợp giáo dục, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống cho thế hệ trẻ” giai đoạn 2015 – 2020. Kết quả, sau 02 năm triển khai thực hiện, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Chi ủy chi bộ 3, Chi đoàn – Chi hội CCB đã phối hợp thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, hoạt động. Tiêu biểu như hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân chung sức xây dựng Nông thôn mới”Đoàn thanh niên xã với hội cựu chiến binh xã: Vận động bà con nhân dân trên địa bàn xã đóng góp 20% kinh phí làm các tuyến đường đã được phê duyệt, đóng góp các loại phí quỹ theo quy định, tham gia dọn dẹp vệ sinh môi trường được hơn 7km (từ cổng UBND xã đến cầu Sông thao), phát quang, trồng cây xanh, trồng hoa, cỏ đậu các tuyến đường giao thông nông thôn được 20 lượt với hơn 350 đoàn viên tham gia. Tham gia làm các đường điện thắp sáng đường nông thôn với số tiền 108.000.000đ, vận động đóng góp tiền XD 6 nhà văn hóa các ấp tổng số tiền 570.236.000đ,...thông qua mô hình, được cấp ủy quan tâm lãnh đạo, Hội viên CCB là tấm gương sáng để đoàn viên, thanh niên ngày càng tham gia và thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước.

* Trao 02 “Nhà Nhân ái” cho người nghèo:

Cũng trong sáng ngày 31/8/2017, được sự quan tâm quan tâm hỗ trợ từ phía Tỉnh đoàn Đồng Nai, Hội Doanh nhân trẻ Đồng Nai, Ban Thường vụ Huyện đoàn phối hợp Đảng ủy – HĐND- UBND –UBMTTQ xã Vĩnh Tân tổ chức bàn giao 02 căn “Nhà Nhân ái” trị giá 170 triệu đồng (Tỉnh đoàn và Hội DNT hỗ trợ 50 triệu đồng, số còn lại gia đình đóng góp thêm) cho gia đình anh Nguyễn Văn Hiến, tổ 17, ấp 4, xã Vĩnh Tân và gia đình anh Trần Duy Khương, tổ 16, ấp 4, xã Vĩnh Tân (cà 02 đều là hộ nghèo của xã).

traonhatinhthuong.jpg
      Quang cảnh lễ bàn giao "Ngôi nhà nhân ái"

Huyện đoàn Vĩnh Cửu ​