CHÂN DUNG NGƯỜI TRẺ
​LƯU THỊ PHƯƠNG- CÁN BỘ ĐOÀN TIÊU BIỂU
Cập nhật 01/09/2017 18:16

Lưu Thị Phương - Bí thư Đoàn xã Phú Lý - huyện Vĩnh Cửu là một trong những thủ lĩnh đoàn tiêu biểu huyện Vĩnh Cửu. Với địa bàn vùng sâu, vùng xa gặp rất nhiều khó khăn nhưng với vai trò được giao đồng chí luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, xung kích đi đầu trong các phong trào và hoạt động của Đoàn, được nhiều đoàn viên và mọi người xung quanh quý mến. Đồng chí đã cùng với tập thể BCH Đoàn xã tổ chức phát động nhiều hoạt động để thu hút, tập hợp đoàn viên tham gia, nhất là các hoạt động ra quân tình nguyện dọn vệ sinh môi trường, trồng cây xanh, phát quang các tuyến đường giao thông nông thôn, tham gia đảm nhận tuyến đường thanh niên tự quản trong các công trình sáng - xanh - sạch - đẹp của ấp; tổ chức các hoạt động tuyên truyền về bảo vệ môi trường, luật an toàn giao thông… nhằm góp phần xây dựng nông thôn mới của xã và được đông đảo đoàn viên, thanh niên chi đoàn hưởng ứng tham gia.

PHUONG 3.jpg
Lưu Thanh Phương (nữ)- tham gia khánh thành công trình thanh niên Thắp sáng ngõ hẻm

Bằng tinh thần trách nhiệm, giám nghĩ dám làm đồng chí đã cùng với tập thể BCH Đoàn xã có nhiều mô hình hay hiệu quả trong công tác như: hằng năm thực hiện công trình thanh niên thắp sáng ngõ hẽm trên 15 triệu đồng; công trình vườn rau xanh cho gia đình neo đơn, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; thành lập các câu lạc bộ sở thích như nhảy hiện đại, múa cồng chiêng…Đồng chí cũng đã vận động thanh niên tham gia tổ hợp tác trồng cây có múi, cây xoài với 11 thành viên với tổng diện tích 11.35 ha. Hiện nay thu nhập bình quân của các thành viên trong tổ hợp tác hơn 100 triệu/năm.

Với nhiều hoạt động hay và hiệu quả, cùng với sự năng động và nhiệt tình của mình, trong nhiều năm liền đồng chí Phương và tập thể BCH Đoàn xã đạt được nhiều thành tích như Đoàn xã nhiều năm liền là đơn vị xuất sắc dẫn đầu, được nhận bằng khen của Ủy ban nhân dân tỉnh tại Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Đồng Nai (ngày 02-04/8/2017); bản thân Phương trong quá trình công tác nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp trong thực hiện xuất sắc nhiệm vụ được giao như bằng khen của UBND tỉnh, UBND huyện, Tỉnh Đoàn Đồng Nai, Huyện Đoàn Vĩnh Cửu….

Trần Hoa